rssheader

19/09/2020

CĐGDVN: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân tháng công nhân năm 2020

01/06/2020, 20:10 GMT+07 | Kết nối
CĐGDVN: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân tháng công nhân năm 2020

Cụ thể: Ngày 30/5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã khởi công xây dựng Nhà công vụ giáo viên tại Trường THPT Đạ Tông (ĐamRông, Lâm Đồng). 

Công trình do Công đoàn Giáo dục TP Hồ Chí Minh hỗ trợ, với tổng trị giá 500 triệu đồng. Công trình có tổng diện tích 165m2, bao gồm 4 phòng khép kín.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Đây là một trong những nội dung nằm trong Chương trình hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Hoạt động xây dựng nhà công vụ cho giáo viên đã được Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai nhiều năm qua. Theo đó, Công đoàn đã huy động sự hỗ trợ của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, đóng góp ủng hộ hàng trăm tỷ đồng, xây dựng được hàng trăm nhà công vụ, công trình nước sạch, công trình vệ sinh…

Ông Vũ Minh Đức tặng quà cho các nhà giáo 

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã trao số tiền hỗ trợ 26 triệu đồng cho các thầy, cô giáo của ngành Giáo dục Lâm Đồng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và trao 10 triệu đồng hỗ trợ một số cán bộ người lao động của Trường ĐH Đà Lạt bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó (sáng 29/5), ông Vũ Minh Đức cùng đoàn công tác đã đến Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ cho 30 nhà giáo người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Ông Vũ Minh Đức trao tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid - 19

Nhân dịp này, Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và tặng số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho thầy trò Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3 TP Hồ Chí Minh) - Nơi đã xảy ra vụ việc cây xanh trong khuôn viên bị đổ làm cho một nam sinh tử vong và 17 học sinh khác bị thương.

Cũng trong chuyến công tác này, ông Vũ Minh Đức đã tổ chức gặp mặt, trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 6 tập thể vì có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm