rssheader

22/10/2020

Cần Thơ: Khẩn trương xét nâng bậc lương trước thời hạn cho các giáo viên xuất sắc

Bình Phú - 19/09/2020, 21:13 GMT+07 | Kết nối
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, sau khi có phản ánh việc 170 giáo viên xuất sắc chưa được nâng lương trước thời hạn. Sở nắm bắt thông tin từ dư luận xã hội và rà soát việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các tập thể, cá nhân có liên quan đến việc nâng lương trước thời hạn cho công chức, viên chức, người lao động năm 2019.

Trước đó, ngày 16/12/2019 Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ có công văn về việc thực hiện xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019 do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2855 ngày 8/11/2019 về việc nâng lương thường xuyên năm 2020 và nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị trực thuộc Sở.

Đến ngày 25/3/2020, Sở GD&ĐT đã tập hợp đủ số lượng hồ sơ đề nghị nâng bậc lương trước hạn của 154 công chức, viên chức đơn vị trực thuộc. Sau đó, Phòng Tổ chức Cán bộ đã tiến hành kiểm tra, rà soát thành phần và tính hợp lệ hồ sơ của các đơn vị gửi về Sở GD&ĐT.

So với các năm trước đây số lượng hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT khá nhiều, trong khi số lượng nhân sự của Phòng Tổ chức Cán bộ ít, đồng thời phải phân công nhiệm vụ để chuẩn bị nhân sự cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chính vì vậy, đến ngày 14/5/2020 Phòng Tổ chức Cán bộ mới tham mưu lãnh đạo Sở họp rà soát, kiểm tra kết quả việc xét nâng lương trước hạn của các đơn vị trực thuộc. Tuy nhiên, tại cuộc họp các thành viên tham gia rà soát đã đề nghị Phòng Tổ chức Cán bộ nghiên cứu các văn bản quy định của các cấp có thẩm quyền để tham mưu lại Quy chế xét nâng lương trước thời hạn mới thay thế quy chế đã ban hành năm 2013, đồng thời tiếp tục rà soát để yêu cầu các đơn vị điều chỉnh, bổ sung hồ sơ đúng theo quy định.

Bên cạnh đó, khi đối chiếu với các quy định thì Giám đốc Sở đã phát hiện việc hoàn thiện hồ sơ để trình các cơ quan có thẩm quyền đã trễ hạn. Giám đốc Sở đã phê bình và yêu cầu Phòng Tổ chức Cán bộ liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để có ý kiến hướng dẫn, chỉ đạo. Đến ngày 9/6/2020, Phòng Tổ chức Cán bộ mới trình được Quy chế với căn cứ pháp lý mới để Giám đốc Sở ký ban hành.

Đến ngày 17/9/2020, hồ sơ xét nâng lương trước thời hạn của công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý của Sở GD&ĐT đã hoàn thiện gửi Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ tiếp tục xem xét theo thẩm quyền.

Theo Sở GD&ĐT, việc hướng dẫn, tập hợp hồ sơ, tham mưu trình hồ sơ để lãnh đạo Sở GD&ĐT tiến hành rà soát và lập hồ sơ gửi các cơ quan có liên quan của một số cá nhân, tập thể được phân công nhiệm vụ là chưa đáp ứng được thời gian theo quy định. Việc chậm trễ trong rà soát, thực hiện các thủ tục nâng lương trước hạn có thể đã làm cho công chức, viên chức, người lao động có liên quan cảm thấy lo lắng vì nghĩ rằng quyền lợi của mình sẽ bị ảnh hưởng.

Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ xem xét để xử lý, kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân tập thể có liên quan theo đúng các quy định hiện hành.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm