Bà Thiệu Thị Kim Chi, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) cho biết: Đây là hoạt động thường niên của Sở, mỗi đầu năm học mới đều phối hợp với ngành y tế thành phố tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn về công tác phòng, chống dịch bệnh ở trẻ; Công tác thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non và cập nhật mới các nội dung pháp lý về Luật an toàn thực phẩm...
Tại buổi tập huấn, BS CKII Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố đã hướng dẫn các cán bộ chuyên viên phụ trách Giáo dục mầm non (GDMN), các hiệu trưởng và nhân viên y tế các cơ sở GDMN trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho trẻ trong trường mầm non… Trong đó nhấn mạnh Công tác thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) trong trường mầm non.
BS.CKI Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ cập nhật một số nội dung trọng tâm trong các Nghị định hiện hành về Luật an toàn thực phẩm. Đồng thời có những hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn tại cơ sở GDMN.
Ngoài ra, để tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hướng dẫn thành lập tổ tự quản an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn tập thể, căng tin và trường học nhận suất ăn chế biến sẵn.
BS.CKII Huỳnh Minh Trúc cho biết, nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với sở GD&ĐT và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố thành lập các đoàn công tác kiểm tra ATVSTP tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố…