rssheader

26/10/2020

Cà Mau: Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020

21/05/2020, 15:21 GMT+07 | Kết nối
Cà Mau: Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020

Buổi họp mặt trực tuyến tổ chức tại 9 đầu cầu thuộc các huyện trong tỉnh. Trong đó, điểm cầu chính đặt tại Sở GD&ĐT; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đến dự.

Họp mặt tuyên dương là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào điều kiện cụ thể của từng cá nhân, đơn vị.

Thời gian qua, ngành GD&ĐT Cà Mau luôn duy trì các phong trào thi đua yêu nước và đạt kết quả thiết thực, tạo động lực rõ rệt tại các đơn vị, trường học. Trong đó, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” được xem là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mỗi cá nhân, đơn vị.

Các tập thể nhà trường đã đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động trong công chức, viên chức và người lao động; phát huy rõ nét phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”... Qua đó, nhiều tập thể, cá nhân đã đạt những thành tích tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn vừa qua.

Tại buổi họp mặt, Sở GD&ĐT đã vinh danh và tuyên dương 41 nhà giáo và 42 tập thể tiêu biểu. Đây là những tập thể, nhà giáo tiêu biểu đang trực tiếp giảng dạy, công tác tại các đơn vị, trường học trong tỉnh, đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hoạt động Công đoàn; Lao động giỏi, Lao động sáng tạo; có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT tại địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau mong muốn những tập thể, thầy giáo, cô giáo được vinh danh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa, tỏa sáng hơn nữa trong sự nghiệp phát triển GD&ĐT tỉnh nhà.

Mong rằng, mỗi thầy giáo, cô giáo tiếp tục phấn đấu trong công tác, phải thực sự gương mẫu, là tấm gương sáng về nhân cách, về tri thức để học sinh noi theo, phải có phẩm chất mà toàn xã hội tôn trọng; Phát huy niềm tự hào về nghề nghiệp cao cả của mình, vừa cống hiến tốt nhất cho xã hội. 

Đồng thời, đóng góp trí tuệ của mình cho việc đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, mà trước hết là ngay từ chính nhà trường, nơi mình đang công tác. Từ đó, làm cho ngành GD&ĐT Cà Mau phát triển xứng đáng với niềm mong đợi của Đảng, Nhà nước và của nhân dân.

Họp mặt tuyên dương lần này, nhằm kịp thời tôn vinh những tập thể, nhà giáo tiêu biểu, có thành tích xuất sắc giai đoạn qua góp phần động viên đội ngũ nhà giáo tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Tạo khí thế trong đội ngũ nhà giáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm