rssheader

10/05/2021

Báo Giáo dục và Thời đại: Truyền thông nâng cao vị thế nhà giáo

Minh Phong - 15/04/2021, 17:29 GMT+07 | Kết nối
Tổng biên tập Triệu Ngọc Lâm tặng hoa chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023. Tổng biên tập Triệu Ngọc Lâm tặng hoa chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023.
Từ năm 2018, Báo Giáo dục và Thời đại đã được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ tổ chức các sự kiện quan trọng như: Lễ Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu (Thay lời tri ân); Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.
Các sự kiện trên được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội sâu rộng và được lãnh đạo Bộ đánh giá cao.
Chương trình không chỉ tôn vinh những tấm gương nhà giáo, mà còn là dịp để tuyên truyền, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt và cùng chung tay góp sức vì sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch năm 2021; thu chi, tài chính năm 2020 và kế hoạch năm 2021; hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Tổng hợp các ý kiến góp ý cho Quy chế hoạt động và Quy chế Chi tiêu nội bộ hiện hành.

Theo báo cáo của Báo Giáo dục & Thời đại, một trong những kết quả nổi bật trong năm 2020 là: Báo đã bám sát kế hoạch truyền thông của Bộ GD&ĐT; thiết lập các diễn đàn về GD-ĐT và nhà giáo, giúp xã hội hiểu và đồng thuận với các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT trong công tác phát triển đội ngũ nhà giáo.

Bên cạnh đó, đề xuất, triển khai một số giải pháp nhằm nâng cao vị thế của nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng trong năm 2020, Báo đã phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Bộ GD&ĐT nắm bắt định hướng tuyên truyền, xử lý kịp thời các vấn đề “nóng”; đồng thời chủ động đề xuất và tham gia các nhiệm vụ tuyên truyền giữa Bộ với các cơ quan truyền thông.

Mặt khác, Báo đã xây dựng và tổ chức mạng lưới cộng tác viên, chuyên gia, nhà khoa học, chính khách nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành. Ngoài ra, tổ chức các tuyến bài theo chuyên đề nhằm phân tích, phản biện một số thông tin dư luận phản ánh chưa chính xác, chưa đầy đủ về chủ trương, chính sách của ngành Giáo dục.

Cán bộ, viên chức, người lao động biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2021

Sau khi nghiên cứu, thảo luận, Hội nghị quyết nghị: Nhất trí thông qua kế hoạch năm 2021 với các nhiệm vụ, chỉ tiêu như: Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch công tác năm 2021 được thể hiện trong Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và Kế hoạch năm 2021.

Năm 2021, phấn đấu có 2 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 7 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Bỏ phiếu bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2023

Cùng với đó, làm tốt công tác chăm lo đời sống cán bộ, phóng viên, nhân viên trong cơ quan. Nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung quy chế, các chính sách về thu nhập nhằm khuyến khích cán bộ, phóng viên, người lao động làm việc có hiệu quả, có đóng góp cao cho cơ quan.

Trong khuôn khổ của chương trình làm việc, Hội nghị đã nhất trí với kết quả bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2023, gồm 3 đồng chí.

Tổng biên tập Triệu Ngọc Lâm tặng hoa chúc mừng tập thể lao động xuất sắc.
Tổng biên tập Triệu Ngọc Lâm chúc mừng viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm