rssheader

22/09/2021

30 học sinh Hà Tĩnh là F1 sau khi đến trường đọc sách dịp hè: Nhà trường lên tiếng

Phượng Vũ - 09/06/2021, 15:30 GMT+07 | Kết nối
Đưa học sinh đi cách ly. Đưa học sinh đi cách ly.

Trong tối 8/6, hơn 30 học sinh liên quan đến ca bệnh P.P.G (Sn 2011, học sinh trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà), đã được đưa đi cách ly tại các điểm cách ly tập trung.

Theo cơ quan chức năng, các học sinh này được xác định là F1 do có tiếp xúc với ca bệnh P.P.G vào ngày 4/6 tại thư viện và khuôn viên nhà trường. Thời điểm trên các em học sinh này đã đến mượn sách của thư viện để về nhà đọc.

Trước sự việc trên, nhiều phụ huynh đã bày tỏ thắc mắc khi tại sao đang trong dịp hè nhưng nhà trường vẫn mở cửa yêu cầu học sinh đến trường mượn sách.

Sáng 9/6, trao đổi với báo GD&TĐ, ông Trần Huy Hợi, Hiệu trưởng trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương cho biết: “Mở cửa thư viện đọc sách dịp hè là hoạt động thường niên của nhà trường. Chúng tôi mong muốn tạo cho các em sân chơi bổ ích trong thời gian nghỉ học thay vì chơi game hay tìm đến điện thoại.

Việc đến trường mượn sách về đọc hoàn toàn tự nguyện phía nhà trường không bắt buộc như một số dư luận xôn xao. Không riêng học sinh mà phụ huynh có thể lên trường mượn sách về cho các em”.

30 em học sinh được đưa đến các khu cách ly 

Cũng theo thầy Hợi, sau khi có văn bản của UBND tỉnh cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại từ ngày 1/6, nhà trường mới bắt đầu mở của thư viện từ ngày 2/6-4/6.

Các học sinh đến mượn sách phải đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch. Đến ngày 5/6, ngay khi Hà Tĩnh xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới, nhà trường đã đóng cửa thư viện.

Một số phụ huynh có con em thuộc diện F1 phải cách ly cũng cho biết việc lên trường đọc sách trong dịp hè hoàn toàn không bắt buộc.

“Sáng 4/6, thấy các bạn trong lớp đến rủ cháu lên thư viện mượn sách, gia đình tôi không muốn cho đi vì lo ngại dịch bệnh. Nhưng thấy cháu xin mãi nên đành đồng ý, vì dù sao đây cũng là hoạt động bổ ích”, chị T.T.T (một phụ huynh) kể lại.

Được biết, hoạt động đọc sách dịp hè nằm trong chương trình “Hè vui cùng trang sách” do Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà phát động. Chương trình đã được triển khai gần 5 năm tại các trường học trên địa bàn huyện.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè, phát huy tối đa hiệu quả thư viện trường học. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, nâng cao nhận thức xã hội, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng giúp học sinh học tốt các môn học” - bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT Thạch Hà cho biết.

Lãnh đạo ngành GD&ĐT huyện Thạch Hà tặng quà động viên học sinh tại khu cách ly

Trước thông tin về sự việc trên, bà Nga cho rằng đây là điều ngoài mong muốn của nhà trường và ngành giáo dục huyện Thạch Hà. “Việc nhiều người thông tin nhà trường ép buộc các em đến trường mượn sách trong dịp hè là hoàn toàn không đúng. Việc này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và lãnh đạo nhà trường”, bà Nga nói.

Trong sáng 9/6, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà đã tổ chức tặng quà, thăm hỏi và động viên 30 học sinh tại các khu cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm