100 đại biểu tham dự hội thảo hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

100 đại biểu tham dự hội thảo hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 đại biểu từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các lĩnh vực liên quan khác trên địa bàn TP Đà Nẵng và cả nước. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, doanh nghiệp đóng góp ý kiến đối với nội dung, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường; trao đổi thông tin, tăng cường sự hiểu biết, đề xuất các lĩnh vực hoạt động hợp tác…

Hội thảo cũng hướng tới xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, sự hỗ trợ có hiệu quả giữa Nhà trường với các doanh nghiệp đối tác, nhằm đảm bảo cho “sản phẩm” đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu xã hội.

100 đại biểu tham dự hội thảo hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp ảnh 1
Công bố biên bản ghi nhớ hợp tác của Trường ĐH Công nghệthông tin và Truyền thông Việt – Hàn với các doanh nghiệp

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn cho biết, hội thảo lần này để nhà trường khẳng định vai trò của doanh nghiệp về việc phối hợp với nhà trường trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu xã hội.

“Qua đây để thấy rằng, nhà Trường hợp tác với các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở mức giảng dạy, thực tập, tuyển dụng… mà cả trong việc chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đó, Trường còn hợp tác với doanh nghiệp trong vấn đề nghiên cứu khoa học, cùng nhau thực hiện những vấn đề mới, những phát minh công nghệ mới…”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp chia sẻ.

Cũng tại hội thảo, Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn cũng đã ký kết hợp tác và công bố biên bản ghi nhớ hợp tác của Trường với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

AI có thể đánh giá mức độ khó của đề thi.

Ổn định độ khó kỳ thi đại học

GD&TĐ - Sau tranh cãi về độ khó của kỳ thi tuyển sinh đại học, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cân nhắc sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm ổn định độ khó của bài kiểm tra.

Giờ ôn tập của đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

'Trái ngọt' từ tình yêu lịch sử

GD&TĐ - Với 6/8 học sinh đạt giải quốc gia, đội tuyển Lịch sử, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã góp phần quan trọng giúp tỉnh Lai Châu xác lập kỷ lục mới với tổng số 20 giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, năm học 2025 - 2026.

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM chung tay xây nhà tình nghĩa cho học sinh nghèo ở Tây Ninh. Ảnh: Tuổi trẻ Ninh Điền

Dấu chân sinh viên trên những nẻo xuân

GD&TĐ - Mỗi độ xuân về, sinh viên nhiều trường đại học tại TPHCM lại lên đường đến với những vùng còn nhiều khó khăn, chung tay thực hiện hoạt động tình nguyện ý nghĩa; tổ chức hành trình về nguồn, thăm hỏi, tri ân người có công, qua đó thể hiện sâu sắc đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ hôm nay.