Kết luận nguyên nhân làm máy bay chở 153 người đột ngột giảm độ cao 7.600 mét

GD&TĐ - Hôm nay (13/7), các nhà chức trách Trung Quốc kết luận rằng phi công phụ của chuyến bay thuộc hãng hàng không Air China đã hút thuốc lá điện tử và thao tác sai lầm khiến cho chiếc máy bay đột ngột giảm độ cao 7.600 mét trong vòng 10 phút vào hôm 10/7 sau khi rời Hong Kong.
Một hành khách trên chuyến bay CA106 giơ mặt nạ dưỡng khí rơi xuống khi máy bay đột ngột giảm độ cao
Một hành khách trên chuyến bay CA106 giơ mặt nạ dưỡng khí rơi xuống khi máy bay đột ngột giảm độ cao

Cơ quan Hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết các điều tra sơ bộ ban đầu thấy rằng viên phi công phụ đã cố gắng tắt một chiếc quạt thông gió để ngăn khói không tới được cabin. “Tuy nhiên, anh ta đã đã tắt nhầm điều hòa nhiệt độ ngay bên cạnh, khiến cho lượng oxy không đủ ở trong cabin và gây ra một cảnh báo về độ cao” – ông Qiao Yibin của Văn phòng an toàn nói tại một cuộc họp báo.

“Lúc này, chúng tôi đang điều tra chi tiết hơn về nguyên nhân, nếu cuộc điều tra chứng minh đó là sự thật, chúng tôi sẽ đưa việc này sang bên pháp lý để xử lý một cách nghiêm khắc”.

Trang web của hãng hàng không Air China cho biết việc hút thuốc là nghiêm cấm ở trên tất cả các chuyến bay đồng thời nó rõ rằng thuốc lá điện tử cũng bị cấm.

Hôm thứ 10/7, nửa giờ sau khi chuyến bay CA106 mang 153 hành khách và 9 phi hành đoàn đã rời sân bay quốc tế Hong Kong thì những mặt nạ dưỡng khí đã được thả xuống từ trần máy bay do chiếc máy bay này đã đột ngột giảm độ cao 7.600 mét trong 10 phút. Sau đó máy bay lại lấy lại độ cao an toàn và đi tiếp. 

Theo SCMP
Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?