"Kẻ lộ mật" Edward Snowden tiết lộ về người ngoài hành tinh

Edward Snowden, người nổi tiếng thế giới với việc tiết lộ bí mật của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ, cho rằng người ngoài hành tinh và chúng ta có thể "nghe thấy" nhau, nhưng không thể hiểu do các thông điệp được mã hóa.
"Kẻ lộ mật" Edward Snowden tiết lộ về người ngoài hành tinh

Theo Sputnik, cựu nhân viên an ninh quốc gia Mỹ Snowden, người từng tiết lộ việc chính phủ Mỹ theo dõi công dân và chính phủ các nước khác năm 2013 và đang tị nạn ở Nga, trò chuyện về vấn đề trên với nhà vật lý thiên văn nổi tiếng ở Mỹ Neil deGrasse Tyson qua một thiết bị liên lạc từ xa.

Thiết bị này truyền hình ảnh và giọng nói trực tiếp của Snowden từ Nga tới Mỹ, trong chương trình StarTalk tối hôm 18/9. Trong buổi trò chuyện, Tyson hỏi Snowden về khả năng phải chăng nền văn minh ngoài hành tinh có trình độ phát triển cao hơn chúng ta giao tiếp với nhau bằng thông điệp được mã hóa.

Snowden trả lời rằng hầu hết xã hội tiên tiến đều nhận thức được nhu cầu cần phải mã hóa thông tin liên lạc, và đó chính là lý do chúng ta không bao giờ nghe biết được những gì mà các nền văn minh khác gửi tới.

"Nếu có một nền văn minh ngoài hành tinh cố gắng tìm tín hiệu từ những nền văn minh khác, hoặc nền văn minh của con người cố tìm cách nghe ngóng những nền văn minh ngoài Trái Đất, thì điều đó chỉ xảy ra trong một giai đoạn phát triển rất ngắn trong xã hội của họ, khi mà mọi phương thức liên lạc được gửi qua những phương tiện thô sơ và ít bảo mật nhất", Snowden nói.

"Do đó, khi nghĩ về những điều chúng ta nghe được từ vệ tinh hoặc những điều họ nghe được từ nền văn minh của chúng ta (nếu thực sự có người ngoài hành tinh), mọi giao thức liên lạc của họ đều mặc định được mã hóa".

Snowden nói thêm việc mã hóa sẽ khiến con người không thể phân biệt được đâu là tín hiệu từ một cuộc gọi hay sóng truyền hình của người ngoài hành tinh, đâu là các bức xạ tàn dư vũ trụ. Do đó, con người không thể tiếp nhận hay giải mã được thông điệp của người ngoài hành tinh, khi mà không biết thông điệp đó được mã hóa như thế nào.

Theo vnexpress
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.