Kế hoạch gài ma tuý vào xe ô tô người tình bị bại lộ như thế nào?

Kế hoạch gài ma tuý vào xe ô tô người tình bị bại lộ như thế nào?

Tại phiên xét xử sáng 8/1, 2 nữ bị cáo là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1982, hiện đang sống tại khu đô thị Ciputra Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (sinh năm 1978, hiện đang sống tại đường Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã quanh co chối việc gài bẫy ma tuý vào xe ô tô của ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội).

Kế hoạch gài ma tuý vào xe ô tô người tình bị bại lộ như thế nào?-2

Bị hại Nguyễn Văn Thiện.

Trong phiên xét xử sáng nay, với tư cách là người bị hại, ông Thiện cho biết, sau khi bị cảnh sát cơ động phát hiện trong xe ô tô có ma tuý vào đêm 28/10/2016, ông bị công an tạm giam 8 ngày thì được trả tự do.Kể từ ngày thứ 4 khi bị bắt tạm giam, ông Thiện đã suy nghĩ đến việc Nguyễn Thị Vân là người đã cố tình gài ma tuý vào xe đẩy ông vào tù.

Sau khi được tự do, ông Thiện đã tìm các bằng chứng chứng minh việc này. Đến thời điểm ngày mùng 3 Tết 2017, Nguyễn Thị Vân đã thừa nhận với ông Thiện về việc gài bẫy ma tuý vào xe ô tô để đẩy người tình vào tù.

Sau đó, bản thân ông Thiện biết được mối quan hệ giữa người tình và Nguyễn Thị Vững. Qua các cuộc gọi trong danh bạ, ông Thiện thấy Vân có nhiều lần liên hệ với Vững nên nghĩ ngay đến việc nữ cựu thượng uý công an có liên quan đến việc gài ma tuý vào ô tô của mình.

Tại phiên xét xử sáng nay, ông Thiện cho biết: Thời điểm Vân nhận mình là người đã gài ma tuý vào xe của ông, tâm lý của người này rất ổn định.

Thời điểm này, Vân mới nhận tội nên ông Thiện phải nói những điều có lợi cho người tình để Vân ả ta hợp tác với cơ quan điều tra nhằm điều tra, làm rõ vụ án.

Theo nội dung bảo cáo trạng nêu rõ, từ những mâu thuẫn trong cuộc sống, Vân nhờ người chị thân quen làm công an là Nguyễn Thị Vững tống bạn trai vào tù bằng ma túy. Sau đó, Vân đồng ý bỏ ra 1 tỷ đồng để Vững thực hiện hợp đồng này.

Tuy nhiên, theo cáo trạng của cơ quan tố tụng, việc ông Nguyễn Văn Thiện đánh Vân là không hề có. Vân mang bầu và có vết mổ cũ nên phải nằm viện để mổ lấy thai vào ngày 15/2/2016.

"Nguyên nhân mổ là do thai hình thành, phát triển tại vết mổ cũ do tự nhiên, không có tác động từ bên ngoài, không có dấu hiệu sảy thai...", cáo trạng nêu.

Về việc Vân tố Nguyễn Văn Thiện bắt cóc con trai Vân là cháu Thiên Bảo (sinh năm 2015), cáo trạng cho biết, sau thời gian chung sống xảy ra mâu thuẫn, lúc 23h ngày 15/5/2017, Thiện đến chỗ ở của Nguyễn Thị Vân tại xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) nhưng Vân không mở cửa.

Lúc này, Thiện đi qua sân nhà anh Nguyễn Tuấn Dũng trèo tường vào chỗ ở của Vân và đưa cháu Nguyễn Thiên Bảo đến phòng 304, khách sạn Nhật Tân (thuộc xóm 1, Ngọc Chi, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội).

Kế hoạch gài ma tuý vào xe ô tô người tình bị bại lộ như thế nào?-3

Bị cáo Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Vững.

Đến khoảng 23h55 phút ngày 15/5/2017, Vân trình báo Công an Đồn Bắc Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.

Đến khoảng 00h10 phú ngày 16/5/2017, Công an đồn Bắc Thăng Long đến Khách sạn Nhật Tân kiểm tra thấy cháu Nguyễn Bảo Thiên và anh Nguyễn Văn Thiện đang ngủ trong phòng và kiểm tra thân thể cháu Thiên Bảo không có dấu vết thương tích gì.

Ngày 16/5/2017, Nguyễn Thị Vân rút đơn trình báo với lý do cháu Thiên Bảo và anh Thiện thân mật như cha con.

"Việc Vân khai anh Thiện bắt cóc cháu Nguyễn Thiên Bảo là không có căn cứ", cáo trạng cho hay.

Bên cạnh đó, việc Vân tố cáo anh Thiện đập phá đồ đạc như điện thoại, ti vi, cửa gỗ thì sau khi xảy ra sự việc trên, Nguyễn Văn Thiện đã sửa chữa đền bù tài sản cho Vân.

Theo Trí Thức Trẻ

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.