KCNA: Triều Tiên tiếp tục phóng vệ tinh

KCNA: Triều Tiên tiếp tục phóng vệ tinh

(GD&TĐ) – Hôm qua (3.5), cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên cho biết không ai có thể ngăn cản họ khám phá vũ trụ và sẽ có thêm những vệ tinh được phóng lên.

Triều Tiên thừa nhận phóng vệ tinh thất bại hôm 13.4
Triều Tiên thừa nhận phóng vệ tinh thất bại hôm 13.4

Công nghệ không gian đã trở thành một biểu tượng cho sự thịnh vượng của một quốc gia và sự cố gắng của Triều Tiên trong việc chinh phục không gian nhằm vào phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền – một bài báo trên thông tấn xã KCNA của nước này cho hay.

“Đây là quyền độc lập không thể xâm phạm của một quốc gia có chủ quyền nhằm phát triển công nghệ ngoài không gian phục vụ mục đích hòa bình” – bài báo cho biết và nói thêm rằng “không ai có quyền ngăn cản Triều Tiên về động cơ vĩ đại chinh phục vũ trụ”.

Triều Tiên đã phóng vệ tinh quan sát Kwangmyongsong-3 vào ngày 13.4 để kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành tuy nhiên cuộc phóng này đã không thành công.

Ngày 16.4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa ra một tuyên bố phản đối cuộc phóng trên và yêu cầu Bình Nhưỡng chấp hành đầy đủ nghị quyết liên quan và ngưng tất cả các hoạt động liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo.

Hội đồng Bảo an cũng nói rằng cần phải có thêm hành động trong trường hợp có một cuộc phóng tên lửa hay thử hạt nhân mới.

Liên hợp quốc mới đây cũng đưa thêm 3 công ty của Triều Tiên vào danh sách cấm vận sau sự kiện phóng tên lửa bất thành.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ