KCNA: Triều Tiên tiếp tục phóng vệ tinh

KCNA: Triều Tiên tiếp tục phóng vệ tinh

(GD&TĐ) – Hôm qua (3.5), cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên cho biết không ai có thể ngăn cản họ khám phá vũ trụ và sẽ có thêm những vệ tinh được phóng lên.

Triều Tiên thừa nhận phóng vệ tinh thất bại hôm 13.4
Triều Tiên thừa nhận phóng vệ tinh thất bại hôm 13.4

Công nghệ không gian đã trở thành một biểu tượng cho sự thịnh vượng của một quốc gia và sự cố gắng của Triều Tiên trong việc chinh phục không gian nhằm vào phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền – một bài báo trên thông tấn xã KCNA của nước này cho hay.

“Đây là quyền độc lập không thể xâm phạm của một quốc gia có chủ quyền nhằm phát triển công nghệ ngoài không gian phục vụ mục đích hòa bình” – bài báo cho biết và nói thêm rằng “không ai có quyền ngăn cản Triều Tiên về động cơ vĩ đại chinh phục vũ trụ”.

Triều Tiên đã phóng vệ tinh quan sát Kwangmyongsong-3 vào ngày 13.4 để kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành tuy nhiên cuộc phóng này đã không thành công.

Ngày 16.4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa ra một tuyên bố phản đối cuộc phóng trên và yêu cầu Bình Nhưỡng chấp hành đầy đủ nghị quyết liên quan và ngưng tất cả các hoạt động liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo.

Hội đồng Bảo an cũng nói rằng cần phải có thêm hành động trong trường hợp có một cuộc phóng tên lửa hay thử hạt nhân mới.

Liên hợp quốc mới đây cũng đưa thêm 3 công ty của Triều Tiên vào danh sách cấm vận sau sự kiện phóng tên lửa bất thành.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.