J.K. Rowling công bố tiểu thuyết mới

J.K. Rowling công bố tiểu thuyết mới

(GD&TĐ) - Tác giả của loạt truyện nổi tiếng thế giới “Harry Potter” - J.K. Rowling vừa công bố tựa đề cuốn tiểu thuyết mới dành cho người lớn của cô là “The Casual Vacancy”, cuốn tiểu thuyết sẽ chính thức được phát hành vào ngày 27 tháng 9 tới.

Cuốn “The Casual Vacancy” dày 480 trang, được mô là như là “câu chuyện hài hước nhưng cũng phủ đầy không khí u ám, kích thích tư duy và không ngừng gây ngạc nhiên cho người đọc”, kể về một cuộc bầu cử hội đồng giáo xứ nhỏ ở một thị trấn nước Anh có tên gọi là Pagford.

Nữ nhà văn (GD&TĐ) - Tác giả của loạt truyện nổi tiếng thế giới “Harry Potter” - J.K. Rowling vừa công bố tựa đề cuốn tiểu thuyết mới dành cho người lớn của cô là “The Casual Vacancy”, cuốn tiểu thuyết sẽ chính thức được phát hành vào ngày 27 tháng 9 tới.
Nữ nhà văn J.K. Rowling

Dưới đây là nội dung chính của cuốn sách được tác giả mô tả:

“Khi Barry Fairweather đột ngột qua đời ở tuổi bốn mươi, thị trấn nhỏ Pagford chìm trong nỗi bàng hoàng, kinh ngạc.”

Pagford dường như là một bức tranh đồng quê thơ mộng của nước Anh, với một quảng trường rải sỏi vuông vức và một tu viện cổ xưa, nhưng những gì nằm phía sau vẻ ngoài đẹp đẽ đó là một cuộc chiến tranh ngầm trong lòng thị trấn”.

“Người giàu có xung đột với người nghèo, thanh thiếu niên xung đột với cha mẹ, các bà vợ xung đột với chồng, giáo viên xung đột với học sinh của mình... Pagford không như những gì người ta vẫn tưởng”.

“Và chiếc ghế trống còn lại của Barry vào hội đồng giáo xứ sớm trở thành chất xúc tác cho cuộc chiến lớn nhất mà thị trấn từng đối mặt. Ai sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử đầy tráo trở...”

Minh Minh (Theo jj)

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.