J&J thu hồi các sản phẩm kem chống nắng chứa chất gây ung thư

GD&TĐ - Ngày 14/7, J&J đã tự nguyện thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt của thương hiệu Neutrogena và Aveeno.
J&J đã tự nguyện thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt của thương hiệu Neutrogena và Aveeno.
J&J đã tự nguyện thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt của thương hiệu Neutrogena và Aveeno.

Chuỗi nhà thuốc CVS ​​Health, Walgreens Boots Alliance và nhà bán lẻ Walmart bắt đầu rút các sản phẩm kem chống nắng của Johnson & Johnson (J&J) khỏi kệ hàng sau khi J&J cho biết họ đã phát hiện ra chất gây ung thư ở một số mẫu.

Vào ngày 14/7, J&J đã tự nguyện thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt của thương hiệu Neutrogena và Aveeno, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng các sản phẩm sau khi phát hiện ra benzen trong một số sản phẩm xịt chống nắng.

Việc thu hồi diễn ra 2 tháng sau khi phòng thí nghiệm độc lập Valisure đệ đơn lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và nói rằng mức benzen được tìm thấy cao hơn mức khuyến cáo trong sản phẩm kem chống nắng, thậm chí là cả kem dưỡng.

Vào ngày 15/, Walmart cho biết họ đã bắt đầu loại bỏ các sản phẩm có liên quan và những khách hàng đã mua các mặt hàng này có thể trả lại để được hoàn lại tiền.

Benzen được xếp vào nhóm chất có khả năng gây ung thư tùy theo mức độ và mức độ tiếp xúc.

J&J cho biết benzen vốn dĩ không phải là một thành phần trong các sản phẩm kem chống nắng của họ và họ đang điều tra nguyên nhân gây ra điều đó.

Công ty cho biết: “Benzen trong các sản phẩm chống nắng dạng xịt được phát hiện trong thử nghiệm của chúng tôi sẽ không gây ra hậu quả bất lợi cho sức khỏe.”

Các loại kem chống nắng dạng xịt bị thu hồi của J&J là Neutrogena Beach Defense, Neutrogena Cool Dry Sport, Neutrogena Invisible Daily Defense, Neutrogena Ultra Sheer và Aveeno Protect + Refresh.

Phát ngôn viên của J&J cho biết công ty đang liên hệ với các cơ quan khác về việc thu hồi.

Một nghiên cứu năm 2020 của các nhà khoa học tại FDA phát hiện ra rằng một số thành phần chống nắng được hấp thụ vào máu và cần được kiểm tra để xem chúng có an toàn hay không.

Cơ quan này đề xuất một quy tắc yêu cầu các nhà sản xuất kem chống nắng cung cấp thêm thông tin về các thành phần hoạt tính trong sản phẩm của họ.

Theo Reuters
Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.
Ảnh minh họa.

Ăn gì giúp điều trị mụn cho tuổi dậy thì?

GD&TĐ - Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ dậy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ điều trị mụn cho lứa tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao...
Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?