Italy hỗ trợ giáo dục cho trẻ tị nạn Ukraine

GD&TĐ - Ngày 14/3, hai trẻ em tị nạn người Ukraine đã hoàn thành thủ tục nhập học tại một trường tiểu học ở quận Pomigliano d’Arco, Naples, Italy.
Học sinh Italy chào đón bạn học mới là trẻ tị nạn Ukraine.
Học sinh Italy chào đón bạn học mới là trẻ tị nạn Ukraine.

Hơn 200 học sinh cùng giáo viên nhà trường đã có mặt để chào đón các em trong ngày đầu tiên đến trường.

Khi hai em bước vào cổng trường, đám đông mang theo băng rôn, hoa và cờ Ukraine đã hò reo, vỗ tay. Hai em được học sinh dẫn đi xung quanh trường và giới thiệu các lớp học. Khoảnh khắc xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút hàng trăm nghìn lượt yêu thích, chia sẻ của cộng đồng.

Italy hiện là một trong những quốc gia tiếp nhận người tị nạn Ukraine. Mọi người được cung cấp chỗ ăn ở, dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ước tính khoảng 35.000 người Ukraine đã di chuyển đến Italy khi chiến sự Nga – Ukraine bắt đầu.

Italy vẫn đang tìm kiếm biện pháp hỗ trợ trẻ em tị nạn Ukraine không bị gián đoạn việc học khi theo gia đình di chuyển đến quốc gia khác. Hai học sinh nêu trên là người Ukraine nhưng biết tiếng Italy nên được làm thủ tục nhập học tại địa phương.

Theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), khoảng 1,5 triệu trẻ em đã sơ tán khỏi Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại nước này. Ước tính, cứ mỗi phút lại có 55 trẻ em rời đất nước. Những em này không thể tiếp tục học tập, đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng hay nạn buôn bán người, bạo lực băng nhóm.

Trước đó, tại Anh, ngày 11/3, Bộ trưởng Giáo dục Nadhim Zahawi tuyên bố Anh sẵn sàng tiếp nhận hơn 100.000 trẻ em Ukraine. Các em sẽ được theo học tại các trường phổ thông tại Anh.

Theo Daily Mail
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.