Israel phê duyệt kế hoạch tác chiến, sẵn sàng tiến quân vào Lebanon

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông có nguy cơ tiếp tục leo thang căng thẳng với một cuộc tấn công xuyên biên giới của Lực lượng Phòng vệ Israel.

Israel phê duyệt kế hoạch tác chiến, sẵn sàng tiến quân vào Lebanon

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã phê duyệt kế hoạch chiến đấu cho một cuộc tấn công có thể xảy ra bên trong lãnh thổ Lebanon. Điều này được nêu trên kênh Telegram chính thức của Bộ Quốc phòng Israel.

Tư lệnh Bộ Tư lệnh phía Bắc - Tướng Ori Gorder và trưởng phòng tác chiến của bộ tham mưu Oded Basyuk, đã phối hợp và phê duyệt bản kế hoạch này vào thứ Ba, ngày 18 tháng 6.

Trong quá trình đánh giá tình hình do Bộ Tư lệnh phía Bắc của Israel thực hiện, họ đã quyết định tiếp tục tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội trong khu vực.

IDF cho biết trong một tuyên bố: “Là một phần của việc đánh giá tình hình, các kế hoạch quân sự cho cuộc tấn công ở Lebanon đã được nhất trí và phê duyệt, đồng thời đưa ra các quyết định nhằm tiếp tục cải thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội trên bộ”.

Quân đội Israel đã sẵn sàng tiến quân vào Lebanon để tiêu diệt các tay súng Hezbollah.

Quân đội Israel đã sẵn sàng tiến quân vào Lebanon để tiêu diệt các tay súng Hezbollah.

Đầu tháng 5, cơ quan báo chí của IDF đưa tin, người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Lực lượng phòng vệ Israel - Tướng Herzi Halevi đã đánh giá tình hình an ninh đối với Bộ Tư lệnh phía Bắc.

Ông Halevi lưu ý sự cần thiết phải chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra ở mặt trận phía Bắc, liên quan đến các vụ pháo kích đang được thực hiện bởi các tay súng thuộc phong trào Hezbollah của Lebanon.

Trong lúc này, giới phân tích lo ngại kịch bản nếu Quân đội Israel tiến vào lãnh thổ Lebanon thì chiến sự còn lan rộng với thương vong cao gấp nhiều lần những gì diễn ra tại Dải Gaza hiện nay, khi ngoài Hezbollah thì Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) gần như chắc chắn sẽ tham chiến.

Hezbollah đe dọa Israel và Mỹ bằng tổ hợp chống hạm Bastion của Nga mang tên lửa Onyx.
Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ