Iran dự định nhập khẩu công nghệ sản xuất T-90 của Nga

Iran có kế hoạch mua xe tăng T-90 đồng thời nhập khẩu công nghệ sản xuất T-90 của Nga .
Iran dự định nhập khẩu công nghệ sản xuất T-90 của Nga
Chuẩn tướng Heydari Kiyumars của lục quân Iran thông báo rằng Iran có kế hoạch mua xe tăng T-90 của Nga vì "xe tăng T-90 sở hữu đặc tính chiến đấu tốt hơn và đáp ứng tất cả các yêu cầu hiện đại về lớp giáp bảo vệ", báo cáo từ ấn phẩm trực tuyến của Bộ Quốc phòng cho hay.
Vị tướng này còn nói thêm rằng "Iran muốn để tiếp nhận các công nghệ sản xuất xe tăng song hành cùng với việc mua hàng của mình" và lưu ý rằng quân đội Iran không thể sở hữu thiết bị quân sự mà không cần nhập khẩu các công nghệ liên quan đến sản xuất của thiết bị đó.
Trước đó, đã có thông báo cho rằng Iran sẽ phát triển xe tăng của riêng mình thay vì mua T-90 của Nga. Mong muốn sản xuất xe tăng trong nước có thể xuất phát từ thực tế bị các nước trừng phạt và cấm vận vũ khí, điều này đã cản trở nghiêm trọng khả năng Tehran cải thiện quân sự của mình.
Một báo cáo trước đó cho hay trong chuyến thăm chính thức tới Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng của Iran, Chuẩn tướng Hossein Dehghan đã thảo luận một số đề nghị cụ thể để mở rộng hợp tác quân sự của Iran với Nga.
Theo laodong.com.vn
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.