iPhone sẽ ra sao khi được dùng làm...má phanh cho xe Porsche?

4 chiếc iPhone 4S đã được dùng làm má phanh sau và 4 chiếc iPhone 5S đã được dùng làm má phanh trước cho xe Porsche 911 Turbo 2002.
iPhone sẽ ra sao khi được dùng làm...má phanh cho xe Porsche?

Ngày 10/8 vừa qua trên mạng xuất hiện một đoạn video gây sốc của một nhóm công nghệ có tên EverythingApplePro. Cụ thể, nhóm này đã sử dụng 8 chiếc iPhone để làm... má phanh cho siêu xe Porsche 911 Turbo đời 2002 và thử nghiệm xem loại "má phanh" được sản xuất của Apple này có kìm được tốc độ của Porsche 911 hay không!

iPhone sẽ ra sao khi được dùng làm...má phanh cho xe Porsche? - Ảnh 1

Theo đó, 4 chiếc iPhone 4s được sử dụng làm má phanh sau và 4 chiếc iPhone 5s làm má phanh trước cho xe Porsche 911. Ý tưởng video xuất phát từ việc một số người khẳng định iPhone 4S bền hơn iPhone 5s.

Cuộc thử nghiệm của nhóm EverythingApplePro được tiến hành ở vận tốc 20 dặm/giờ, tương đương 32 km/h. Người lái khẳng định phanh của chiếc Porsche 911 Turbo tạo cảm giác như bọt biển. Khi chạy lên vận tốc 40 dặm/giờ, tương đương 64 km/h, những chiếc iPhone đã bị nghiền nát. Thậm chí, 1 trong 8 chiếc iPhone còn bị bốc cháy khi phanh.

iPhone sẽ ra sao khi được dùng làm...má phanh cho xe Porsche? - Ảnh 2

Sau những âm thanh chát chúa và hàng loạt mảnh vỡ từ những chiếc iPhone rơi rải rác trên đường thử, cuối cùng thì chiếc Porsche 911 Turbo 2012 vẫn có thể dừng lại an toàn.

Sau khi thử nghiệm, nhóm EveryThingApplePro đã tháo phanh ra để kiểm tra. Thật ngạc nhiên là vẫn có 1 chiếc iPhone 4S vẫn còn bật được màn hình trong khi những chiếc iPhone khác đã nát bét.

iPhone sẽ ra sao khi được dùng làm...má phanh cho xe Porsche? - Ảnh 3

Theo Người đưa tin