iOS 9 bị lỗi màn hình khóa

Phiên bản iOS mới nhất vừa bị phát hiện thêm lỗi cho phép người dùng vượt qua tính năng kiểm tra mật khẩu để truy cập và kho hình ảnh và danh bạ.
iOS 9 bị lỗi màn hình khóa
ios-9-620x400-5087-1434157221-6676-14432

iOS 9 xuất hiện lỗi màn hình khóa

Nhóm Lifehacker đã vượt qua cách thức truy cập mà không cần mật khẩu. Đầu tiên họ nhập sai mật khẩu trong 4 lần, ở lần thứ 5, khi nhập được 3 số đầu thì nhấn vào nút Home để khởi động Siri và bấm số thứ 4. Nên nhớ là các thiết bị chạy iOS sẽ khóa máy trong một thời gian ngắn nếu nhập sai mật khẩu 5 lần liên tục.

Khi Siri xuất hiện, chỉ cần yêu cầu Siri truy cập vào ứng dụng đồng hồ và chọn World Clock. Sau đó chọn thêm vào mốc giờ mới, bấm vào vài ký tự bất kỳ và chọn hết các ký tự này, sau đó chọn tiếp chia sẻ bằng tin nhắn văn bản. Thế là người dùng sẽ truy cập được vào danh bạ của iOS. Việc này đồng nghĩa người dùng có thể truy cập được vào kho hình ảnh.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, các thiết bị chạy iOS bị truy cập kiểu này vẫn đang bị khóa và người truy cập chỉ vào được danh bạ và hình ảnh.

Đây không phải là lỗi màn hình khóa đầu tiên trên iOS mà đã có trên iOS 6 và iOS 7. Kinh nghiệm là người dùng nên khóa tính năng bật Siri ở màn hình khóa trước khi lỗi này được sửa chữa.

Theo VnExpress
Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.