Hy hữu: Bố mẹ chồng sợ con trai và dâu thứ một phép

Hy hữu: Bố mẹ chồng sợ con trai và dâu thứ một phép

Ngày xưa chỉ có chuyện con dâu sợ mẹ chồng chứ hiếm khi có chuyện ngược lại. Ấy vậy mà ngày nay khi xã hội ngày càng thay đổi, câu chuyện này lại diễn ra như cơm bữa.

Nếu mẹ chồng có bản lĩnh thì không nói làm gì, nhưng mẹ chồng quá hiền thì sẽ bị con dâu đè đầu cưỡi cổ. Điều đó được minh chứng qua câu chuyện của nàng dâu trẻ dưới đây.

Tài khoản có nickname là X.T.L.Đ chia sẻ về câu chuyện hi hữu diễn ra tại gia đình chồng của mình.

Theo đó, vợ chồng em chồng không xem bố mẹ chồng là cái gì hết, suốt ngày bắt nạt mẹ chồng. Thấy chồng làm như vậy nên nàng dâu cũng học theo, ngày càng không có tôn ti trật tự.

Hy hữu: Bố mẹ chồng sợ con trai và dâu thứ một phép ảnh 1

Câu chuyện về vợ chồng em chồng ngang ngược của X.T.L.Đ. (Ảnh chụp màn hình).

Nguyên văn câu chuyện như sau: "Tức quá mọi người ơi. Tình hình là mình sinh được 8 tháng rồi, sắp tới sẽ về nhà chồng để ở luôn, vì bấy lâu nay ở cữ bên nhà ngoại hết. Nhưng mà kiểu này chắc mình không về được mất, về đó mình có khi làm dâu cho vợ chồng em chồng.

Mình và em dâu đều có bầu 1 lúc, mình sinh trước em ấy 20 ngày. Nhưng từ khi cưới đến bây giờ mình toàn ở nhà ngoại. Vì thấy chồng phải chạy đi chạy lại mà thương quá, với ở nhà ngoại ăn uống bố mẹ lo hết, đưa tiền cho ông bà thì không lấy, thương ông bà quá nên mình quyết định về nội. Còn vợ chồng em chồng thì ở nhà nội. Nhưng mà 2 vợ chồng nó không biết điều.

Bố chồng mình làm thì bữa được, bữa không, kinh tế không ổn định. Còn mẹ chồng thì bị bệnh khớp nên chẳng làm ra được tiền chỉ ở nhà chăn nuôi thôi. Hai vợ chồng nó đã không phụ được bố mẹ thì thôi.

Đằng này khi vợ nó sinh được 7 tháng mà 2 vợ chồng nó ăn cơm sau. Mẹ chồng mình mới nói ăn xong rồi thì rửa bát đi, để bà coi cháu.

Nhưng thằng em lại bảo chẳng lẽ tôi phải rửa bát? Vợ nó bảo: "Thôi ăn xong rồi tôi rửa bát chứ gì", rồi bưng mâm đi. Em chồng mới hét lên: "Mày để đó đi vô đi, để mâm xuống đó!". Thế là mẹ chồng mình phải rửa bát.

Nó đi làm được nhận một thùng sữa rồi bảo rằng uống sữa nhiều quá thấy ớn. Mẹ chồng mình liền bảo cho mẹ 1 hộp.

Thế mà nó bảo rằng: "Tôi uống chán rồi thì vợ tôi uống, chứ không đến lượt bà". Trong khi đó em út của chồng mình đang học lớp 6 chả được hộp nào.

Chưa hết. Con nó bị ốm, nó liền vứt cho mẹ chồng mình chăm 5 ngày 5 đêm liên tục. Vợ ngồi dậy định ra chăm thì chồng mới bảo là: "Mày nằm xuống đó để cho bà chăm". Chồng đã không thương bố mẹ, đã vậy vợ thấy vậy cũng làm theo.

Còn rất nhiều thứ gây ức chế lắm. Mình chỉ thương mẹ chồng mình, đã nuôi nó lớn rồi giờ phải nuôi cả vợ và con nó. Mẹ chồng có nói với bố chồng chỉ biết khóc và nói rằng không biết nó làm dâu tôi hay tôi làm dâu nó nữa.

Khi biết mình sắp về nhà nội ở, mẹ chồng mình sợ về đây mình cũng phải làm dâu cho vợ chồng nó rồi. Tính mình thì thẳng tính, không thích là nói ngay.

Giờ mình phải làm gì đây? Chắc chắn là mình phải về rồi nhưng quan trọng làm sao trị được vợ chồng em chồng? Thương mẹ chồng quá, số bà quá khổ!"

Câu chuyện bức xúc này khiến cho cả cộng đồng hội chị em phụ nữ dậy sóng. Đa số mọi người đều thương bố mẹ chồng trong câu chuyện vì quá hiền mà bị con trai và con dâu bắt nạt. Đồng thời cũng phê phán hành động của cậu con trai trong câu chuyện.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng điều này xảy ra xuất phát từ chính bố mẹ chồng và chồng của X.T.L.Đ.

"Do bố mẹ chồng bạn không dám làm gì nó ngay từ đầu nên nó được nước lấn tới, càng ngày càng quá đáng như vậy đó. Còn chồng bạn là anh mà cũng không trị được. Quá nhu nhược!", mẹ T.L. bình luận.

Cùng chung quan điểm đó, mẹ V.H. bức xúc nói: "Sao lại có thứ con trai, con dâu thế chứ? Mà kể ra bố mẹ chồng bạn cũng làm gì mà phải nhường nhịn nó.

Cứ cho chúng nó ăn riêng đi chứ định hầu nó đến lúc chết à? Bố mẹ chồng bạn không chỉnh được thì bạn về đó chỉnh hết ngay từ đâu, làm tới bến luôn".

Cũng có một số mẹ chỉ cho nàng dâu trẻ cách trừng trị vợ chồng em chồng ngang ngược như: "Chị là dâu trưởng nên có toàn quyền quyết định. Về ngày đầu tiên kêu vợ chồng nó ra ngồi nói chuyện quy định rõ ràng.

Nếu cứ ăn xong bát đũa không chịu rửa thì cho tụi nó ăn riêng, còn ông bà ăn với hai vợ chồng bạn. Còn con ốm thì phải tự chăm, ông bà phụ được lúc nào thì quý lúc đấy!".

Trong chuyện này, lỗi một phần xuất phát từ bố mẹ chồng là 2 - 3 nhưng anh chồng trong câu chuyện 8 - 9 phần. Nếu như bố mẹ chồng, anh chồng có thái độ rõ ràng ngay từ đầu thì sẽ không dẫn đến những tình huống trên.

Theo Helino

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.