Huỳnh Như sắp có trận đấu ra mắt CLB Bồ Đào Nha?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 4/9 tới, Lank FC sẽ đến làm khách của Amora trong trận lượt về ở vòng 1 League Cup Bồ Đào Nha 2022. Khả năng lớn Huỳnh Như sẽ được ra sân ở trận đấu này.
Huỳnh Như chuẩn bị cho trận đấu ra mắt CLB Lank FC.
Huỳnh Như chuẩn bị cho trận đấu ra mắt CLB Lank FC.

Tối 28/8, FC Lank ( CLB mới của Huỳnh Như) có trận đấu mở màn mùa mới bằng trận đấu ở trận League Cup gặp Amora FC.

Ngay phút đầu tiên, Malu đã ghi bàn thắng mở tỷ số đưa đội nhà vươn lên dẫn trước. Đến phút 36, chân sút này tiếp tục lập công nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Trong hiệp 2, Marau (59’) và Beatriz Conduto (94’) ghi 2 bàn thắng nữa để giúp FC Lank vượt qua Amora FC với tỷ số đậm đà 4-0. Ở trận đấu này, tiền đạo Huỳnh Như không thể ra sân do chưa hoàn tất các thủ tục về giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC).

Theo chia sẻ từ người quản lý của Huỳnh Như, mọi thủ tục đã được CLB chuyển đến LĐBĐ Bồ Đào Nha và chỉ còn đợi xác nhận của LĐBĐ Việt Nam tư cách cầu thủ cũng như ITC.

Nếu như mọi chuyện suôn sẻ thì đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam sẽ có ITC trong tuần này và đủ điều kiện ra sân ở trận tới. Ngày 4/9 tới, Lank FC sẽ đến làm khách của Amora trong trận lượt về ở vòng 1 League Cup Bồ Đào Nha 2022. Ở trận lượt đi vừa qua, Lank đã đánh bại đối thủ với tỷ số 4-0 và có lợi thế rất lớn để đi tiếp.

Nhiều khả năng đây cũng sẽ là trận ra mắt của Huỳnh Như cho đội bóng Bồ Đào Nha và cũng sẽ ấn định khoảnh khắc lịch sử của cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên ra sân chơi bóng ở châu Âu.

Bản hợp đồng của Huỳnh Như với Lank FC dưới dạng cho mượn có thời hạn 1 năm đến tháng 6/2023. Hai bên sẽ tiếp tục gắn bó thêm một năm nếu tiền đạo đội tuyển Việt Nam có sự thể hiện tốt, đáp ứng được chuyên môn.

Giống như trường hợp của Quang Hải, ngay khi vừa cập bến Lank FC, Huỳnh Như đã lập tức giúp cho đội bóng này có được lượng tương tác khủng trên facebook chính thức. Cụ thể, bài đăng chào mừng Huỳnh Như gia nhập Lank FC đã nhận được lượng tương tác cao nhất lịch sử của đội bóng này với hơn 11.000 lượt yêu thích, 878 lượt bình luận và 258 lượt chia sẻ.

Trong khi đó, các bài đăng trước đó của Lank FC Vilaverdense chỉ nhận về số lượt yêu thích khoảng dưới 150/ bài đăng và thường xuyên không có lượt bình luận và chia sẻ.