Huyền thoại nhạc Jazz - Billy Taylor qua đời

Huyền thoại nhạc Jazz - Billy Taylor qua đời

(GD&TĐ) - Billy Taylor – nghệ sĩ nhạc jazz, nhà soạn nhạc hàng đầu thế giới và là người hoạt động vì giáo dục đã qua đời hôm thứ ba vừa qua ở New York do suy tim, thọ 89 tuổi.

Taylor được sinh ra ở Greenville, Carolina, Mỹ năm 1921. . Ông tham gia biểu diễn âm nhạc đầu tiên là vào năm 1946 với dàn nhạc Don Redman tại Thành phố ánh sáng. Rồi một con đường mới mở ra cho sự nghiệp của Taylor trước hết là qua sóng phát thanh. Ông bắt đầu tới với đài WLIB, New York và trở thành đạo diễn âm nhạc của chương trình "David Frost Show" cũng như đạo diễn show ""Jazz Alive". Trong suốt vài thập niên tiếp theo, tên tuổi Taylor trở nên phổ biến ở chương trình truyền hình "CBS Sunday Morning" của Charles Kuralt.

Huyền thoại nhạc Jazz - Billy Taylor
Huyền thoại nhạc Jazz - Billy Taylor

Sự nghiệp jazz của Taylor trải dài hơn bảy thập niên, ông đã được trao giải Thành tựu trọn đời cho những cống hiến âm nhạc của mình tại sân khấu của Trung tâm Kennedy. "Chúng tôi rất biết ơn tình hữu nghị của Tiến sĩ Taylor, cảm ơn những cống hiến và ảnh hưởng của ông với nhạc Jazz," Darrell Ayers, phó chủ tịch của giáo dục và nhạc jazz tại Trung tâm Kennedy nói trong một tuyên bố. Taylor còn được gọi là "một chính khách lớn và đại sứ cho nhạc Jazz trên toàn thế giới."

Trước khi qua đời, Billy Taylor sống với vợ và con gái ở Riverdale, New York, Mỹ. Con trai ông, Duane đã qua đời năm 1988.

Vĩnh biệt người nghệ sĩ tài ba!

Mai Anh (Theo dna)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ