Huyện Ba Vì (Hà Nội) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phòng GD&ĐT Ba Vì vừa tổ chức tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục cho hiệu trưởng các trường trên địa bàn. 
Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì Phùng Ngọc Oanh phát biểu tại hội nghị.
Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì Phùng Ngọc Oanh phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội về tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch của Phòng GD&ĐT về thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2022-2023, trong ngày 7/1/2023, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì phối hợp với Phòng GD&ĐT Ba Đình tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục cho đội ngũ CBQL và giáo viên, nhân viên phụ trách CNTT trong các trường mầm non, tiểu học, THCS và PTCS trên địa bàn huyện.

Dự và chỉ đạo có ông Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì; ông Nguyễn Danh Cường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT cùng cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT Ba Vì. Tham dự và làm báo cáo viên của buổi tập huấn là ông Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục, giúp nhà quản lý điều hành các hoạt động trong nhà trường, nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục.

Huyện Ba Vì (Hà Nội) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giáo dục ảnh 1

Đông đảo CBQL, giáo viên, nhân viên phụ trách CNTT của các trường trên địa bàn huyện Ba Vì tham dự hội nghị.

Những năm gần đây, hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa hai Phòng Giáo dục Ba Vì và Ba Đình ngày càng gắn bó, bền chặt, diễn ra ở nhiều lĩnh vực như trao đổi chuyên môn, trao tặng cơ sở vật chất, thiết bị. Hai bên cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kết nghĩa giữa các nhà trường của hai địa phương. Buổi tập huấn lần này là một trong những việc đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu, chia sẻ cùng nhau phát triển giữa hai đơn vị.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Đức Thuận đã nêu bật được những kết quả đạt được trong việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quản lý giáo dục của toàn ngành Giáo dục Ba Đình. Đó cũng là những kinh nghiệm quý báu đối với công tác ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục ở nhà trường mà mỗi học viên tham dự tập huấn đều rất tâm đắc.

Huyện Ba Vì (Hà Nội) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giáo dục ảnh 2

Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Đình Lê Đức Thuận trao đổi ý kiến tại buổi tập huấn.

Đặc biệt là kinh nghiệm trong việc chuẩn bị kỹ năng, năng lực CNTT cho đội ngũ CBQL và cán bộ diện quy hoạch góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tại các trường học trong đó chú trọng tới giải pháp xây dựng được “bộ nhớ dùng chung”. Theo đó, tất cả các cá nhân, tập thể, theo quyền hạn, trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ được truy cập và khai thác đáp ứng được tất cả các yêu cầu quản lý tại Phòng.

Ngoài ra, ông Lê Đức Thuận đã hướng dẫn các CBQL, giáo viên, nhân viên phương thức quản lý và sử dụng hòm thư công vụ @hanoiedu.vn; xây dựng được lịch công tác trực tuyến; thiết lập các nhóm đối tượng “tác nghiệp” trên danh bạ thông thường như hội đồng sư phạm, Chi bộ, các Tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể… trong danh bạ, kết nối liên thông với tài khoản thư điện tử công vụ thuận lợi cho trao đổi, điều hành.

Đồng thời triển khai theo “luồng” một cách khoa học, hiệu quả, dễ quản lý; thiết lập các “nhãn” theo phân cấp (từ tổng quát đến cụ thể) trong hòm thư điện tử tiện lưu trữ, tìm kiếm, chỉ đạo, điều hành… thuận lợi cho việc triển khai công việc theo “luồng”, giúp nâng cao hiệu suất, hiệu quả điều hành, tác nghiệp, lưu trữ bất kể thời gian cách xa giữa 2 lần truy cập và khối lượng công việc lớn, số lượng công việc nhiều. Chỉnh sửa thể thức văn bản theo quy định...

Bằng sự tâm huyết của mình, ông Lê Đức Thuận đã thu hút sự chú ý, theo dõi của tất cả các đồng chí tham gia buổi tập huấn từ đầu tới cuối, nhiều ý kiến sôi nổi được đưa ra thảo luận và giải đáp. Kết quả ghi nhận có 89 ý kiến phản hồi khảo sát, trong đó tất cả đều cho rằng nội dung buổi tập huấn rất thiết thực, báo cáo viên nhiệt tình, chia sẻ dễ hiểu. Nhiều ý kiến mong muốn tiếp tục được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của đại diện Phòng GD&ĐT Ba Đình trong thời gian tới.

(Ảnh: Pravda)

Su-25 và 17 UAV bị bắn rơi

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi chiến đấu cơ Su-25 và 17 UAV của Ukraine trong một ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Khâu trọng yếu

GD&TĐ - Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.