Huy động hơn 56.000 cán bộ, chiến sỹ Quân khu 5 ứng phó bão số 6

Đến thời điểm này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã huy động hơn 56.600 cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão số 6.
Bão số 5 gây thiệt hại nặng tại Bình Định
Bão số 5 gây thiệt hại nặng tại Bình Định

Trong đó, bao gồm gần 12.000 bộ đội, hơn 30.000 dân quân còn lại là lực lượng dự bị động viên. Đơn vị cũng huy động 26 xe đặc chủng, hơn 560 ca nô giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời, sơ tán người, phương tiện đến nơi an toàn.

Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, đã có công điện chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương ứng phó với bão số 6. Quân khu đã thành lập 2 Sở Chỉ huy đặt tại Sư đoàn 315 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định để trực tiếp theo dõi và chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn ứng phó với bão số 6.

huy dong hon 56.000 can bo, chien sy san sang ung pho bao so 6 hinh 2
Lực lượng vũ trang Quân khu 5 giúp người dân Bình Định chằng chống nhà cửa.

Đồng thời thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa phương. Quân khu cũng đã chỉ đạo các đơn vị dừng huấn luyện và dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão.

huy dong hon 56.000 can bo, chien sy san sang ung pho bao so 6 hinh 3
Người dân tỉnh Bình Định phòng chống bão số 6.

“Quân khu chỉ đạo các lực lượng ứng trực, tiếp tục giúp dân di dời đồ đạc, chằng chống nhà cửa. Ngày 10/11, tôi sẽ trực tiếp làm việc với các đơn vị đứng chân ở phía Nam và trên địa bàn tỉnh Bình Định để soát xét toàn bộ công tác ứng phó với bão. Tất cả thành phần tham gia ứng trực cũng như ứng phó với bão phải bảo đảm di dời người và phương tiện, không để ở những vùng nguy hiểm”- Thiếu tướng Cao Phi Hùng cho biết./.

Theo VOV.VN
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.