Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/5, tại Trường THCS Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ phát động “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022”.
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022 tại Đắk Lắk
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022 tại Đắk Lắk

Chương trình do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) chủ trì.

Văn nghệ chào mừng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022. ảnh 1
Văn nghệ chào mừng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022.

Tham dự có ông Lương Văn Anh - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thủy lợi, Bộ NNPTNT; đại diện các bộ, ngành Trung ương.

Về phía các tổ chức Quốc tế, có ông Maharajan Muthu - Trưởng Chương trình vì sự sống còn và phát triển trẻ em và môi trường, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; ông Roswell Thomas - Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, Đại diện HappyTap Việt Nam.

Về phía các tỉnh bạn, có đại diện lãnh đạo các tỉnh: Sóc Trăng, Cà Mau, Trà Vinh, Đắk Nông…

Về phía tỉnh Đắk Lắk, có ông Y Giang Gry Niê KnơngPhó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng đại diện cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Đông đảo học sinh TP Buôn Ma Thuột tham dự lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022. ảnh 2
Đông đảo học sinh TP Buôn Ma Thuột tham dự lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022.

Theo đó, “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường” (Tuần lễ Quốc gia) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998, được các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương trong nước tích cực hưởng ứng. Từ đây, những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Năm 2022 với chủ đề, “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn”, Tuần lễ Quốc gia tiếp tục được tổ chức nhằm mục đích: Nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc quản lý khai thác, vận hành công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn an toàn, bền vững để bảo vệ sức khoẻ, phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Mặt khác, kêu gọi người dân cùng hành động để có đủ và dùng nước sạch một cách hiệu quả, đảm bảo vệ sinh và thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh.

Tại Đắk Lắk, Tuần lễ Quốc gia năm 2022, được UBND tỉnh giao Sở NNPTNT chủ trì phối hợp Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh, các địa phương và các tổ chức đoàn thể triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia một cách thiết thực và hiệu quả.

Trọng tâm của các hoạt động hưởng ứng diễn ra từ 12/5 đến 13/5 với việc tham quan các công trình cấp nước sạch; tổ chức lễ phát động, cao điểm là triển khai chiến dịch về tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Khu vực trưng bày tranh về chủ đề "Nước sạch và Vệ sinh môi trường" của các em học sinh TP Buôn Ma Thuột. ảnh 3
Khu vực trưng bày tranh về chủ đề "Nước sạch và Vệ sinh môi trường" của các em học sinh TP Buôn Ma Thuột.

Mục tiêu, giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường; đối với trường học có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền thông qua các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến… 

Đại diện HappyTap Việt Nam trao thiết bị rửa tay cho chính quyền địa phương. ảnh 4
Đại diện HappyTap Việt Nam trao thiết bị rửa tay cho chính quyền địa phương.

Dịp này, đại diện HappyTap Việt Nam đã trao 20 thiết bị rửa tay di động, trị giá 15.400.000đ cho các trường học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.