Trao hỗ trợ gia đình 3 anh em ruột bị đuối nước thương tâm ở Đắk Lắk

GD&TĐ - Ba em học sinh ngoan hiền, hiếu thuận sau khi giúp cha mẹ cắt cỏ cho bò xong, xin ở lại câu cá cải thiện bữa ăn, không may bị đuối nước hết sức thương tâm.
Trao hỗ trợ cho gia đình 3 em học sinh bị đuối nước thương tâm vào chiều 7/5.
Trao hỗ trợ cho gia đình 3 em học sinh bị đuối nước thương tâm vào chiều 7/5.

Chiều 9/5, đại diện Báo Giáo dục và Thời đại tại Miền Trung - Tây Nguyên cùng chị Phan Thị Ngân - Chủ nhiệm CLB Trái tim nhân ái Đắk Lắk (thuộc mạng lưới tình nguyện quốc gia) đã đến trao số tiền 71.800.000 VNĐ, hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Trường và vợ chị Nguyễn Thị Linh (buôn Kõ Mông A, xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) là cha mẹ của 3 anh em học sinh đuối nước thuơng tâm vào ngày 7/5.

Đây là số tiền do bạn đọc Báo GD&TĐ cùng quý mạnh thường quân quyên góp, hỗ trợ.

Trao hỗ trợ gia đình 3 anh em ruột bị đuối nước thương tâm ở Đắk Lắk ảnh 1
Đại diện Báo GD&TĐ, CLB Trái tim nhân ái và lãnh đạo huyện Cư Kuin trao hỗ trợ cho gia đình 3 em học sinh bị đuối nước thương tâm vào chiều 7/5.

Cùng đi có ông Bùi Thế Đông - UVBT, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cư Kuin; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể tại địa phương.

Ông Bùi Thế Đông đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân của 3 cháu. Đồng thời mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát, ổn định tinh thần để chăm lo cho 2 cháu nhỏ và ông bà đã lớn tuổi.

Ông Đông cũng thay mặt lãnh đạo huyện Cư Kuin cảm ơn Báo GD&TĐ đã kịp thời đưa tin, kêu gọi bạn đọc và quý mạnh thường quân hỗ trợ để giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Tại đây, đại diện Báo GD&TĐ tại Miền Trung - Tây Nguyên cũng gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên tinh thần gia đình, người thân của 3 em.

Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành tới CLB Trái tim nhân ái Đắk Lắk, quý bạn đọc, quý mạnh thường quân, đặc biệt là chủ các trang Facebook: Thiện Nguyện Hương Sen, Huế Thiên, Nguyễn Ngọc-Vô Thường, Phan Ngân, MTQ Thái Bình Dương, Van Tran, Linh Vy, Thy Thy, Lê Ngọc Bích Ngân Trần, Đinh Hương... đã luôn sát cánh, đồng hành với Báo GD&TĐ trong các hoạt động nhân ái cao đẹp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên nói chung trong suốt thời gian qua.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Công an huyện do Thượng tá Nguyễn Cao Quyết - Trưởng Công an huyện làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền hỗ trợ 8.000.000đ cho gia đình 3 em.

Trước đó, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, sáng 8/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cư Kuin cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình. Ban Thường vụ Huyện uỷ và lãnh đạo huyện Cư Kuin đã trích 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho 3 em.

Trao hỗ trợ gia đình 3 anh em ruột bị đuối nước thương tâm ở Đắk Lắk ảnh 2
Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Đắk Lắk do bà Lê Thị Kinh Oanh dẫn đầu đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình 3 em vào sáng 8/5.

Như GD&TĐ đã thông tin, chiều 7/5, ba anh em ruột gồm: Nguyễn Văn N. (lớp 5B), Nguyễn Văn A. (lớp 4C) và Nguyễn Văn H. (lớp 3B), cùng học tại trường tiểu học Phan Chu Trinh (xã Ea Hu, huyện Cư Kuin), bị đuối nước hết sức thương tâm

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 7/5, sau khi 3 cha con anh Nguyễn Văn Trường đi cắt cỏ cho bò về, thì 2 em N. và H. xin cha đi câu cá tại ao của 1 hộ dân cùng buôn Kõ Mông A, xã Ea Bhok (huyện Cư Kuin), cách nhà khoảng 500m.

Còn em A. sau khi giúp việc cho cha xong, khoảng 17 giờ cùng ngày cũng xin phép đến chỗ anh N. và em H. để cùng câu cá.

Đến khoảng 19 giờ, chờ cơm mãi không thấy các con về, gia đình đã đi tìm và gọi thêm anh em hàng xóm cùng tìm. Đến khoảng 20 giờ 15 phút cùng ngày, mọi người tá hỏa khi thấy mấy đôi dép các cháu trên bờ ao và sau đó phát hiện cả 3 em đã tử vong dưới ao.

Được biết, gia đình anh Nguyễn Văn Trường và vợ chị Nguyễn Thị Linh (buôn Kõ Mông A, xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin) thuộc diện khó khăn. Anh chị có 5 người con, ngoài 3 đứa con trai đã mất, con gái thứ tư đang học lớp 2 và một con gái mới sinh 7 tháng tuổi.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.