Hungary từ chối huấn luyện binh sĩ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 14/11, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary cho biết nước này từ chối huấn luyện binh sĩ Ukraine trong khuôn khổ sứ mệnh của EU.
(Ảnh: Reuters).
(Ảnh: Reuters).

Tại một cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao của Liên minh Châu Âu ở Brussels, Bộ trưởng Ngoại giao và Quan hệ Kinh tế Đối ngoại Hungary Peter Szijjártó cho biết nước ông sẽ không tham gia sứ mệnh của EU để huấn luyện binh sĩ Ukraine.

"Chúng tôi không tham gia huấn luyện quân đội Ukraine và không đóng góp bất kỳ nguồn tài chính nào cho sứ mệnh này" - ông Szijjártó nói với phóng viên trên kênh truyền hình M1.

Trước đó, có thông tin cho rằng Phần Lan không loại trừ khả năng huấn luyện binh sĩ Ukraine trên lãnh thổ của mình, vấn đề này vẫn đang được thảo luận. Rất có thể chủ đề này sẽ được bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên EU nêu ra vào ngày 15/11.

Cuối tháng 10, ngoại trưởng của các nước thuộc Liên minh Châu Âu đồng ý thành lập một phái đoàn để huấn luyện các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Tháng 9, Pháp được cho là có kế hoạch bắt đầu huấn luyện binh sĩ Ukraine ở Ba Lan vào cuối năm nay. Bộ Quốc phòng Pháp có kế hoạch hỗ trợ sứ mệnh châu Âu để huấn luyện binh sĩ Ukraine và đã vạch ra các nguyên tắc cơ bản khi tham gia vào sứ mệnh đó.

Ngày 24/2, Nga phát động một chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn với nguyên nhân được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.