Các lệnh trừng phạt của EU thất bại
GD&TĐ -Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, những hạn chế mà Brussels áp đặt đối với Nga liên quan đến xung đột Ukraine là không hiệu quả.
GD&TĐ -Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, những hạn chế mà Brussels áp đặt đối với Nga liên quan đến xung đột Ukraine là không hiệu quả.
GD&TĐ - Bloomberg ngày 22/11 đưa tin: Những người ủng hộ Kiev tại EU đang tìm cách viết lại phần lớn kế hoạch hòa bình của Tổng thống Mỹ dành cho Ukraine.
GD&TĐ -EU đã phản đối kế hoạch do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine, cho rằng, mọi giải pháp phải phản ánh lập trường của cả Brussels và Kiev.
GD&TĐ -Ủy ban EU đã chuẩn bị một kế hoạch cho một "khu vực Schengen quân sự" nhằm đẩy nhanh việc di chuyển quân đội và thiết bị hạng nặng trên khắp khối.
GD&TĐ -Theo tờ báo Financial Times (FT), Mỹ đang có động thái đẩy năng lượng của Nga ra khỏi thị trường EU và định vị mình để lấp đầy khoảng trống này.
GD&TĐ -EU sẽ phải đối mặt với thâm hụt và nợ gia tăng trừ khi họ đồng ý dùng tài sản bị đóng băng của Nga làm tài sản thế chấp để tài trợ cho Kiev.
GD&TĐ -Các quan chức EU đã không thể thuyết phục Bỉ thay đổi quyết định khai thác tài sản ngân hàng trung ương bị đóng băng của Nga để tài trợ cho Kiev.
GD&TĐ -Theo Euractiv, Liên minh châu Âu (EU) đang ngày càng kém hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài do giá năng lượng cao và chi tiêu quân sự gia tăng.
GD&TĐ - Hệ thống giáo dục tại nhiều quốc gia EU đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt giáo viên nghiêm trọng trong tương lai gần.
GD&TĐ -Ứng cử viên độc lập Connolly, người chỉ trích sự quân sự hóa của NATO và EU, đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Ireland.
GD&TĐ -Ukraine và các nước ủng hộ châu Âu được cho là đang hoàn thiện kế hoạch hòa bình 12 điểm, trong đó loại trừ khả năng nhượng bộ lãnh thổ cho Nga.
GD&TĐ -Người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU, Kaja Kallas, cho biết, khối này còn thiếu 300.000 quả đạn pháo so với cam kết để cấp cho Ukraine.
GD&TĐ -Chủ tịch Ủy ban châu Âu, von der Leyen, cho biết, Serbia sẽ không thể gia nhập EU trừ khi nước này hoàn toàn tuân thủ chính sách đối ngoại của khối.
GD&TĐ -Thủ tướng Hungary, Viktor Orban, mới đây đã đệ trình một bản kiến nghị phản đối "chương trình nghị sự chiến tranh" của Liên minh châu Âu (EU).
GD&TĐ -Cựu Tổng thống Moldova, Igor Dodon, mới đây nói rằng, phương Tây muốn biến Moldova thành “dự án chống Nga” giống như Ukraine.
GD&TĐ -Bỉ đã ngăn chặn kế hoạch mới của Đức dùng tài sản bị đóng băng của ngân hàng trung ương Nga để tài trợ cho Kiev - một quyền phủ quyết quan trọng.
GD&TĐ -Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngày 26/9 cho biết, máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Hungary đã được phát hiện ở phía tây Ukraine.
GD&TĐ - Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi xây 'tường drone' dọc tuyến biên giới phía Đông nhằm tăng cường giám sát và phát hiện mối đe dọa từ đối phương.
GD&TĐ -Thủ tướng Hungary Viktor Orban cảnh báo EU đang bên bờ vực sụp đổ, và sẽ không thể tồn tại nếu không có cải cách và chấm dứt xung đột ở Ukraine.
GD&TĐ -Ba Lan đã công bố kế hoạch vượt qua Mỹ về chi tiêu quân sự cho NATO, cam kết dành 4,8% GDP cho quốc phòng vào năm 2026.