EU còn cách rất xa khả năng dùng tài sản bị đóng băng
GD&TĐ -Thủ tướng Ba Lan thừa nhận rằng, EU còn cách rất xa việc dùng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ quân sự cho Kiev hoặc tái thiết đất nước này.
GD&TĐ -Thủ tướng Ba Lan thừa nhận rằng, EU còn cách rất xa việc dùng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ quân sự cho Kiev hoặc tái thiết đất nước này.
GD&TĐ - Ủy ban châu Âu (EC) dự kiến nới lỏng kế hoạch của khối về việc chấm dứt bán xe chạy xăng và dầu diesel mới từ năm 2035.
GD&TĐ - Số quốc gia EU phản đối kế hoạch trưng thu tài sản Nga tăng lên 7, làm dấy lên nguy cơ chia rẽ nghiêm trọng trong nội bộ Liên minh châu Âu.
GD&TĐ - Chiều 12/12, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp ông Julien Guerrier - Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam.
GD&TĐ -Thủ tướng Bỉ Bart De Wever ngày 10/12 cho biết, sẽ kiện EU nếu khối gây nguy hiểm cho Bỉ bằng cách cưỡng chế tịch thu bất hợp pháp tài sản của Nga.
GD&TĐ -Tỷ phú người Mỹ Elon Musk mới đây đã chỉ trích gay gắt cấu trúc của Liên minh châu Âu (EU), đề xuất bãi bỏ hoàn toàn khối này.
GD&TĐ -Mỹ đang vận động một số thành viên EU ngăn kế hoạch sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga làm tài sản thế chấp cho khoản vay 140 tỷ euro cho Kiev.
GD&TĐ - Washington kỳ vọng vài tuần tới sẽ có tín hiệu tích cực trong tiến trình hòa bình Ukraine, theo phát biểu của Tổng thống Donald Trump.
GD&TĐ -Một cuộc khảo sát cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ nhất của công chúng đối với việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) là ở Pháp và Ba Lan.
GD&TĐ -Politico ngày 2/12 đưa tin: Các quan chức Mỹ muốn EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga sau khi thỏa thuận hòa bình với Ukraine được ký kết.
GD&TĐ -Bỉ đã thẳng thừng bác bỏ kế hoạch do Liên minh châu Âu (EU) hậu thuẫn nhằm tài trợ cho Kiev bằng cách tịch thu các tài sản bị đóng băng của Nga.
GD&TĐ -Ngoại trưởng Pháp, Jean-Noel Barrot, cho biết, EU có thể quyết định về tài sản đóng băng của Nga vào ngày 18/12 tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels.
GD&TĐ -Công ty lưu ký Euroclear của Bỉ mới đây đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc tới Liên minh châu Âu (EU) về âm mưu tài sản của Nga.
GD&TĐ -Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, những hạn chế mà Brussels áp đặt đối với Nga liên quan đến xung đột Ukraine là không hiệu quả.
GD&TĐ - Bloomberg ngày 22/11 đưa tin: Những người ủng hộ Kiev tại EU đang tìm cách viết lại phần lớn kế hoạch hòa bình của Tổng thống Mỹ dành cho Ukraine.
GD&TĐ -EU đã phản đối kế hoạch do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine, cho rằng, mọi giải pháp phải phản ánh lập trường của cả Brussels và Kiev.
GD&TĐ -Ủy ban EU đã chuẩn bị một kế hoạch cho một "khu vực Schengen quân sự" nhằm đẩy nhanh việc di chuyển quân đội và thiết bị hạng nặng trên khắp khối.
GD&TĐ -Theo tờ báo Financial Times (FT), Mỹ đang có động thái đẩy năng lượng của Nga ra khỏi thị trường EU và định vị mình để lấp đầy khoảng trống này.
GD&TĐ -EU sẽ phải đối mặt với thâm hụt và nợ gia tăng trừ khi họ đồng ý dùng tài sản bị đóng băng của Nga làm tài sản thế chấp để tài trợ cho Kiev.
GD&TĐ -Các quan chức EU đã không thể thuyết phục Bỉ thay đổi quyết định khai thác tài sản ngân hàng trung ương bị đóng băng của Nga để tài trợ cho Kiev.