Huấn luyện viên Anh chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam sau trận hòa Thái Lan

GD&TĐ - Phân tích về 2 bàn thua của U23 Việt Nam, cựu HLV tuyển Thái Lan Steve Darby cho rằng đội bóng đỏ còn nhiều hạn chế.

Văn Toản mắc sai lầm trong trận hòa U23 Thái Lan.
Văn Toản mắc sai lầm trong trận hòa U23 Thái Lan.

Trận hòa đáng tiếc 2-2 trước U23 Thái Lan ở lượt trận ra quân khiến cho U23 Việt Nam tạm đứng ở vị trí thứ 3 tại bảng C và hướng tới điểm số tiếp theo trước U23 Hàn Quốc ở lượt trận thứ 2 diễn ra sau đây ít ngày.

Theo thôn tin mới nhất từ VFF, thủ môn Văn Toản bị trật khớp, tổn thương xương đốt bàn ngón áp út tay trái và cần nghỉ ngơi ít ngày qua đó chính thức lỡ hẹn với trận đấu gặp U23 Hàn Quốc diễn ra vào lúc 20h ngày 5/6.

Ở những phút cuối hiệp 1 trận đấu với U23 Thái Lan, Văn Toản bắt bóng không tốt dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1. Sau pha bóng này, thủ môn của Hải Phòng bị đau rời sân đầu hiệp 2, nhường chỗ cho Quan Văn Chuẩn.

Trong trận đấu với U23 Thái Lan, Trần Danh Trung cũng phải rời sân vì chấn thương. Kết quả chiếu chụp cho thấy tiền đạo này chỉ bị tổn thương phần mềm cổ chân. Cầu thủ này cần được tiếp tục theo dõi và nhiều khả năng cũng vắng mặt ở trận gặp U23 Hàn Quốc tới đây.

Ngoài 2 trường hợp chấn thương của Văn Toản và Danh Trung, các thành viên còn lại của U23 Việt Nam đều không gặp vấn đề về sức khỏe. VFF xác nhận trung vệ Thanh Bình đảm bảo đủ thể lực và sẵn sàng ra sân vào chủ nhật tới.

Phân tích về 2 bàn thua của U23 Việt Nam, cựu HLV tuyển Thái Lan Steve Darby nhận định: "HLV Worrawoot Srimaka cũng đã đưa Ben Davis vào sân và họ lập tức được đền đáp với cú sút xa từ cự ly gần 30m. Không ai ập vào áp sát Davis, và cậu ấy đã tìm được khoảng trống ngay trước hàng thủ Việt Nam".

"Việc chơi với 4 hậu vệ thường khiến những khoảng trống kiểu này lớn hơn. Đường bóng chắc hẳn đã đổi hướng vào khoảnh khắc cuối, khiến thủ môn tin cậy như Văn Toản không thể bắt dính.

Cậu ấy đã chọn đúng vị trí và tưởng như sẽ bắt được bóng dễ dàng. Nhưng bằng cách nào đó, bóng vuột khỏi tay và nảy vào lưới", Darby chỉ ra "lỗ hổng" trong hàng thủ 4 người của U23 Việt Nam.

"Sau đó ở phút 92, điểm yếu cố hữu của Việt Nam xuất hiện. Hậu vệ quá lười áp sát đối phương, từ một quả tạt của Thái Lan vào cấm địa. Trung vệ đầu tiên phán đoán sai hướng bóng, và trung vệ thứ hai không co vào đủ chặt chẽ để ngăn Suphanat đánh đầu gỡ hòa".

"Ở cấp độ quốc tế, sự tập trung rất quan trọng. Cầu thủ mất tập trung thường xuất phát từ sự mệt mỏi, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm chơi bóng ở đẳng cấp cao. Cũng như khi viết bài nếu mệt mỏi, chúng ta dễ mắc sai sót. Trong bóng đá cũng vậy", chuyên gia bóng đá người Anh Steve Darby viết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.