HS trở lại trường ngày 2/3: Đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của giáo viên và học sinh

HS trở lại trường ngày 2/3: Đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của giáo viên và học sinh

* Ông Lê Ngọc Bữu – Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre: Giải tỏa áp lực

Theo tôi việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 tới đây hợp lý cả về yếu tố thực tiễn và tâm lý. Thực tế, chúng ta đã và đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh Covid-19. Tính đến thời điểm này, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới Covid-19. Các chuyên gia y tế cũng đã khuyến cáo, với tình hình dịch bệnh hiện tại, Việt Nam có thể xem xét thời điểm cho HSSV đi học trở lại.

Tỉnh Bến Tre cũng quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 sắp tới. Trước khi đón học sinh trở lại, chúng tôi yêu cầu các trường thực hiện vệ sinh trường lớp, tiêu động, khử trùng toàn bộ thiết bị dạy học để học sinh và giáo viên hoàn toàn yên tâm khi quay trở lại dạy – học.

Trước đây, chúng tôi cũng có chút băn khoăn về xây dựng kế hoạch học bù, thậm chí chúng tôi đã lên phương án cho việc này. Khó nhất là phải tổ chức cho học sinh học bù vào thứ 7 hoặc Chủ nhật.

Tuy nhiên, lo lắng này đã được giải tỏa khi Bộ GD&ĐT chính thức quyết định lùi thời điểm kết thúc năm học đến trước ngày 30/6/2020, xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7/2020, hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020, thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7/2020 đến ngày 26/7/2020.

Có thể nói, quyết định của Bộ đã giải tỏa áp lực cho các địa phương và giáo viên, học sinh. Chúng tôi sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 này.

* Ông Đào Đức Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định: Không để ảnh hưởng đến chất lượng dạy – học

Việc quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 tới đây là hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi ủng hộ phương án này. Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ báo cáo với UBND tỉnh và tham mưu để lãnh đạo tỉnh quyết định cho học sinh Bình Định trở lại trường học tập vào ngày 2/3 tới đây.

Thực tế, đến thời điểm này, tỉnh Bình Định vẫn là một trong những địa phương “sạch” dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi luôn thực hiện tốt khâu kiểm tra, phòng chống dịch bệnh trong toàn ngành. Vì thế, phụ huynh yên tâm khi con em mình đi học trở lại vào ngày 2/3 tới đây.

Trước khi các em trở lại trường, chúng tôi cũng chỉ đạo các trường thực hiện tổng vệ sinh trường lớp, khử trùng, sát khuẩn toàn bộ thiết bị dạy học. Chúng tôi cũng khuyến cáo mọi người hạn chế đến những chỗ đông người và thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của ngành Y tế về phòng chống dịch bệnh.

Việc Bộ quyết định lùi thời điểm kết thúc năm học, theo kế hoạch này, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học theo tiến độ. Toàn ngành sẽ tuyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm của năm học, không vì Covid-19 mà để ảnh hưởng đến chất lượng dạy – học và các phong trào thi đua khác.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.