HP công bố mẫu máy tính bảng mới nhất: TouchPad

HP công bố mẫu máy tính bảng mới nhất: TouchPad

(GD&TĐ) - TouchPad chính là sản phẩm mà giới công nghệ háo hức mong chờ cả năm qua. Đây là sản phẩm chiến lược, nằm trong chuỗi các sản phẩm chạy hệ điều hành webOS mà HP/ Palm dự kiến tung ra trong vòng 5 năm tới.

HP công bố mẫu máy tính bảng mới nhất: TouchPad ảnh 1

Về cơ bản, TouchPad hao hao iPad của gã khổng lồ Apple. Nó nặng 0.7 kg và dầy 13.7 mm. Màn hình của nó có kích cỡ 9.7 inch đạt độ phân giải 1024 x 768. HP cho biết, TouchPad có bộ xử lý hai nhân Snapdragon đạt tốc độ 1.2GHz.  Có hai mức dung lượng lưu trữ là 16 GB và 32GB cho khách hàng lựa chọn. Thêm vào đó là một webcam 1.3 megapixel hỗ trợ hội thoại video , WiFi 802.11b/g/n , Bluetooth 2.1+EDR và rất nhiều tính đặc tính kĩ thuật khác.

Jon Rubinstein, phó chủ tịch của HP khẳng định, với những gì mà TouchPad được trang bị, tốc độ xử lý của nó thật sự đáng kinh ngạc.

HP công bố mẫu máy tính bảng mới nhất: TouchPad ảnh 2

Các phần mềm dành cho TouchPad đã được điều chỉnh để tương thích một cách hoàn hảo cho đa tác vụ. webOS cũng hỗ trợ Adobe Flash phổ biến (iPad không hỗ trợ Flash Player).

TouchPad được trang bị hệ điều hành webOS 3.0 mới nhất. Tính năng đáng kể nhất đó là Touch-to-Share. Tính năng này cho phép người sử dụng dễ dàng chuyển các website, tài liệu, bài hát, văn bản hoặc các cuộc gọi từ điện thoại vào máy tính bảng và ngược lại chỉ bằng một thao tác đó là chạm vào hai thiết bị cùng một lúc.

Hiện giá bán của sản phẩm này vẫn chưa được HP công bố. Theo dự kiến, nó sẽ chính thức xuất hiện đại trà vào mùa hè năm nay.

Linh Ngọc (Theo Engadget)