Hốt hoảng vì đẻ rơi con trong nhà vệ sinh mà không hề hay biết

Một thai phụ 23 tuổi và các bác sĩ đã vô cùng hoảng hốt khi không thể tìm thấy thai nhi trong bụng người phụ nữ này đâu ngay lúc lâm bồn.
Hốt hoảng vì đẻ rơi con trong nhà vệ sinh mà không hề hay biết

Đây không phải là một cảnh diễn li kì trong bộ phim nào đó của Hollywood mà một câu chuyện có thật ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Khoảng 10h sáng ngày 10/11 vừa qua, một thai phụ 23 tuổi ở Lương Bình, Trùng Khánh cùng các bác sĩ đỡ đẻ cho cô đã được một phen hoảng hốt khi phát hiện ra chiếc thai trong bụng cô sắp ra đời đột nhiên biến mất.

Hốt hoảng vì đẻ rơi con trong nhà vệ sinh mà không hề hay biết - Ảnh 1

Thai phụ 23 tuổi này đã sinh con trong nhà vệ sinh mà không hề hay biết.

Theo trang WangYi ngày 11/11 đưa tin, một thai phụ 23 tuổi người Lương Bình chuẩn bị đến ngày lâm bồn, đã đến bệnh viện nhân dân thị trấn Nhân Hiền kiểm tra. Tuy nhiên, trước khi vào kiểm tra thai, người này đã đi vệ sinh và sinh con ngay trong nhà vệ sinh mà không hề hay biết.

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra nhưng vì không phát hiện ra nhịp tim của thai nhi trong bụng thai phụ nên bác sĩ đề nghị chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Trong đường chuyển thai phụ từ bệnh viện thị trấn lên viện trên, y tá trong xe cấp cứu đã kiểm tra thai phụ một lần nữa và phát hiện ra trong bụng người này không hề có thai nhi.

Ngay lập tức, cô y tá này yêu cầu lái xe quay trở lại bệnh viện thị trấn để tìm kiếm. Cuối cùng, một bé trai toàn thân tím ngắt nặng hơn 3kg đã được tìm thấy trong nhà vệ sinh của bệnh viện. Điều may mắn là mặc dù ở trong nhà vệ sinh hơn 20 phút nhưng bé trai vẫn còn sống, cả hai mẹ con hiện đều đã bình yên vô sự.

Hốt hoảng vì đẻ rơi con trong nhà vệ sinh mà không hề hay biết - Ảnh 2

Nhà vệ sinh - nơi tìm thấy em bé sơ sinh bị đẻ rơi.

Phóng viên trang Wangyi đã về bệnh viện nhân dân Nhân Hiền thị trấn Lương Bình để tìm hiểu thêm về vụ việc và được y tá Tần- một người cũng có mặt tại bệnh viện hôm đó kể lại câu chuyện.

Cô Tần chia sẻ: “ Hôm đó, khi cô đi vào nhà vệ sinh thì tôi đột nhiên nghe thấy 2 tiếng trẻ con khóc từ trong đó truyền ra. Nhưng vì là bệnh viện, có rất nhiều trẻ con ở đây nên tôi không để ý lắm. Một lúc sau, tôi mới chột dạ và quyết định vào nhà vệ sinh kia để kiểm tra, ngộ nhỡ lại có sự cố gì xảy ra. Nhưng do trong đó hơi tối nên tôi không nhìn thấy đứa bé. Lần này càng chắc chắn là mình nghe nhầm nên tôi đi ra và làm tiếp nhiệm vụ của mình.”

Cô Tần kể thêm rằng, khoảng hơn 10 phút sau, cô thấy bệnh viện cứ như loạn lên, một vài bác sĩ và các y tá khác đang tìm một cái gì đó. Lúc này cô Tần vẫn không biết có chuyện gì đang xảy ra. Cô vội hỏi một đồng nghiệp thì cô ấy bảo đang đi tìm một đứa trẻ sơ sinh bị đẻ rơi ở bệnh viện hoặc trong các nhà vệ sinh.

Sau khi biết được, cô Tần vội vàng kể cho cô y tá kia về tiếng em bé khóc trong nhà vệ sinh và dẫn cô y tá đi vào đó cùng tìm lại lần nữa. Khoảng 3 phút sau, nhờ có đèn sáng, cô Tần và nữ y tá kia đã tìm ra 1 em bé sơ sinh mặt mũi tím ngắt đang nằm gần bệ xí.

Ông La - người phát ngôn của bệnh viện Nhân Hiền cho biết: “Sau khi tìm ra em bé trong nhà vệ sinh, nhận thấy em vẫn còn thở, các y tá và bác sĩ đã lập tức cấp cứu để giữ lấy sự sống cho bé. Hiện tại, cả hai mẹ con đều đã được bình yên vô sự.”

Lí giải về nghi vấn tại sao thai phụ kia mặc dù đã sinh nhưng lại không hề biết chuyện này, ông La cho biết: “Đây là lần thứ 2 thai phụ sinh con. Trong lần đầu, người phụ nữ trẻ này sinh được một cặp song sinh và từ đó có một chút vấn đề về trí tuệ, nên thường không lý giải được các hành vi của mình.”

Ông La giải thích thêm: “ Mặc dù em bé sinh ra trong nhà vệ sinh và tới hơn 20 phút sau mới được phát hiện ra nhưng vẫn sống là bởi trong nhà vệ sinh đó tương đối kín, gió lạnh bên ngoài thổi vào rất ít nên không gây hại tới tính mạng của em.”

Theo ĐSPL