Họp báo chính thức về vụ cà phê trộn tạp chất ở Đắk Nông

GD&TĐ - Liên quan đến vụ cà phê trộn tạp chất đang được dư luận quan tâm, chiều 26/4, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc, đồng thời, cơ quan điều tra cũng đưa các mẫu vật đến buổi họp báo.
 Họp báo chính thức về vụ cà phê trộn tạp chất ở Đắk Nông

Theo đó, tại buổi họp báo, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh cung cấp một số thông tin chính xác về vụ việc. Cụ thể, Chánh văn phòng UBND tỉnh khẳng định, đến thời điểm này không có hỗn hợp nào được dùng để sản xuất cà phê và sẽ chỉ đạo cơ quan điều tra, điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Lộc cũng cho biết, cơ quan điều tra mới chỉ khởi tố vụ án, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp 5 đối tượng trong vụ án, còn việc khởi tố bị can thì còn phải có quá trình điều tra. Các tình tiết của vụ án phải chờ kết quả điều tra, tỉnh sẽ thông tin sau.

Ông Ngô Xuân Lộc cho rằng trong vụ việc này thể hiện lỗ hổng trong công tác quản lý, liên quan đến trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác điều hành, lãnh đạo.

Theo ông Lộc, đến thời điểm này, dựa trên kết quả điều tra có thể khẳng định, việc mua bán, đấu trộn hỗn hợp từ số lượng đầu ra, đầu vào là khớp nhau.

Số lượng 3 tấn cơ sở Loan sản xuất bán xuống cho Dung, đã đấu trộn hơn 1,8 tấn. Cơ quan điều tra đã thu giữ, phù hợp khối lượng. Số còn lại Dung phi tang bằng cách trộn, đổ ở lô cao su.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, Đại tá Lê Vinh Quy cho biết, qua điều tra, công an xác định, bà Loan làm ra sản phẩm này bắt đầu từ tháng 1/2018 rồi bán cho Tuấn giá 9 nghìn đồng/kg; Tuấn vận chuyển bán cho Dung giá 12 nghìn đồng/kg để trộn vào hồ tiêu.

Quá trình điều tra đã có tài liệu chứng minh, sản phẩm mà vợ chồng Loan, Bảo bán cho Tuấn, Thơ và trực tiếp Dung mua với tổng số khối lượng là 3 tấn. Sau đó, bà Dung đã trộn hỗn hợp vào hồ tiêu để xuất bán với tỷ lệ 18,34% trong tổng số 9 tấn hồ tiêu bị thu giữ. Khi bị truy bắt, Dung đã đổ ra lô cao su, trộn phân lân, phân heo để phi tang vật chứng.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy mẫu giám định, điều tra, chứng minh để xác định xem nên gọi đây là hỗn hợp gì.

Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.