“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới

Ghét cưới, nhưng những hình ảnh tuyệt đẹp về hôn lễ mang âm hưởng Sài Gòn những năm 1970 của cặp đôi Hà Nội Trần Dũng – Lan Hương đã khiến bất cứ ai khi ngắm nhìn chúng đều bỗng nhiên muốn… cưới.
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới
Yêu nghệ thuật, thích sự đơn giản và ghét làm đám cưới, đó là 3 yếu tố làm nên một lễ thành hôn mang dậm dấu ấn cá nhân, phóng khoáng mà vẫn vô cùng trang trọng của cặp đôi Hà Nội Đặng Trần Dũng và Nguyễn Lan Hương.
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 1
Cặp đôi Trần Dũng - Lan Hương
Câu chuyện tình của Dũng và Hương, theo chia sẻ của chính cô dâu chú rể thì không có gì đặc biệt so với các cặp đôi khác. Cũng có thể bởi phong cách sống giản dị, không thích những gì quá phức tạp hay màu mè. Tuy nhiên, với những ai lần đầu tiên ngắm nhìn hình ảnh về đám cưới của cặp đôi này thì không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ về sự táo bạo của họ.

Dũng và Hương cùng tuổi. Hai người gặp nhau lần đầu tiên trong buổi tiệc sinh nhật một người bạn thân nhưng không hề trò chuyện gì với nhau. 

2 năm sau, cả hai tình cờ gặp lại, bắt đầu chơi cùng, dần dần trở thành thân thiết rồi yêu lúc nào không hay. Sau một thời gian tìm hiểu, quyết định tiến tới một đám cưới cũng đến hết sức tự nhiên mà chẳng cần được đánh dấu bởi một màn cầu hôn lãng mạn nào cả.

Thông thường, khoảng thời gian chuẩn bị cưới luôn được cho là nguyên nhân gây đổ vỡ và rạn nứt của khá nhiều cặp đôi. Với Dũng và Hương thì điều này gần như không còn, khi cả hai cùng có những quan điểm rất hòa hợp về đám cưới. 

“Cả hai vợ chồng đều rất ghét làm đám cưới nên chỉ tổ chức một buổi tiệc nhỏ có những thứ mình thích: có không gian thoáng đãng, có nhạc sống, có xe đạp, có sân khấu palette…” - Hương tâm sự.

“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 2
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 3
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 4
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 5
Lan Hương hồi hộp chờ đợi chú rể đến đón dâu

Bắt đầu từ suy nghĩ “phù phép” đám cưới thành một cuộc vui chơi thay vì một nghĩa vụ, Trần Dũng và Lan Hương đã cùng bắt tay vào biến ý tưởng đó trở thành hiện tượng. 

Hương kể quá trình từ việc lên ý tưởng đến bắt tay vào thực hiện là cả một quãng đường khá vất vả: “Vui nhất là lúc chụm đầu vẽ nháp ý tưởng, còn sau đấy phần thực hiện thì mệt vô cùng tận”. Mệt nhưng vui và phấn khích, có lẽ vì cả hai đã tìm được cảm hứng từ một việc mà mình không hề thích.

Ngày cưới, Hương mặc một bộ váy dài màu trắng, trang điểm nhẹ nhàng. Chú rể Trần Dũng lịch lãm trong bộ lễ phục màu đen, cài nơ bướm. Bó hoa cưới cầm tay cũng đơn giản với baby và cúc trắng. 

Hai người di chuyển vào hôn trường bằng chiếc xe đạp cổ. Không gian thoáng đãng của Bảo tàng Lịch sử, sân khấu trang trí dựa trên cảm hứng về chiếc bảng pha màu palette của họa sỹ và cả không khí vui tươi, phóng khoáng mà chủ nhân buổi tiệc mang lại… khiến người ta dễ dàng liên tưởng tới một đám cưới diễn ra tại Sài Gòn hoa lệ những năm 70 của thế kỷ trước.

Lễ cưới không nặng về mặt nghi thức, thay vào đó là sự hào hứng của cả nhân vật chính lẫn khách mời. Điều này thể hiện rất rõ trong bộ phóng sự cưới ghi lại khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất trong ngày trọng đại của Trần Dũng – Lan Hương.
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 6
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 7
Cuối cùng chú rể cũng tới...
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 8
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 9
Nụ hôn lãng mạn và ngọt ngào ngay trên xe hoa
Nói về bộ ảnh chụp ngày cưới, cặp đôi vui vẻ cho hay: “Trước hôm cưới, hai vợ chồng có đưa cho anh bạn 10 cuốn phim đen trắng với lời răn đe trước là phim chỉ có ngần ấy, chụp hỏng nhiều thì… đừng trách. Chắc vì có lời đe dọa đó nên kết quả khá là mỹ mãn”.

Thực hiện bộ ảnh cưới ấn tượng này là một nhiếp ảnh gia Tuấn Anh - vốn là bạn của cô dâu chú rể. Từng thực hiện không ít bộ ảnh cưới nhưng phóng sự về hôn lễ của cô dâu Lan Hương và chú rể Trần Dũng đã để lại cho anh một kỷ niệm khó phai. 

“Một đám cưới đặc biệt nhất mà tôi đã từng chụp, đặc biệt ở sự chuẩn bị, ở cách tổ chức và đặc biệt nhất là cô dâu chú rể, 2 con người với một tâm hồn đồng điệu và họ đã tin tưởng tôi và giao cho tôi chụp phóng sự bằng Film hoàn toàn, một thử thách đặc biệt đối với tôi và tôi cũng đã cố hết sức” - Anh Tuấn Anh chia sẻ.

Những hình ảnh tuyệt đẹp về hôn lễ mang âm hưởng Sài Gòn những năm 1960 của cặp đôi Hà Nội Trần Dũng – Lan Hương đã khiến bất cứ ai khi ngắm nhìn chúng đều bỗng nhiên muốn… cưới.
Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về đám cưới độc đáo của cặp đôi Trần Dũng – Lan Hương:
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 10
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 11
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 12
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 13
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 14
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 15
Màn di chuyển bằng xe đạp tới hôn trường đầy ấn tượng
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 16
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 17
“Hôn lễ thập niên 70” đẹp đến nao lòng của cặp đôi Hà Nội ghét cưới 18
Những bức ảnh tràn đầy cảm xúc và sống động về lễ cưới
Theo afamily.vn