Hơn 800 báo cáo khoa học của sinh viên năm 2010

Hơn 800 báo cáo khoa học của sinh viên năm 2010
Các đại biểu, đại diện sinh viên tham dự Hội nghị sinh viên NCKH trường ĐHSPHN. Ảnh: gdtd.vn
Các đại biểu, đại diện sinh viên tham dự Hội nghị sinh viên NCKH trường ĐHSPHN. Ảnh: gdtd.vn

Các công trình NCKH của sinh viên tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Khoa học cơ bản, khoa học giáo dục, khoa học ứng dụng. Nhìn chung, các công trình được nhận xét là có nhiều đầu tư về hướng đề tài, cách triển khai và khả năng ứng dụng.

Sau Hội nghị này, Hội đồng khoa học của trường sẽ thẩm định từ 60 báo cáo được chọn lọc qua 817 báo cáo khoa học của sinh viên toàn trường nói trên để chọn ra 14 công trình có chất lượng cao nhất, đại diện cho kết quả hoạt động sinh viên NCKH của trường ĐHSP Hà Nội năm học 2009-2010 tham dự giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ và dự giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam – Vifotec năm 2010.

TS.Nguyễn Thị Tĩnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cho biết, NCKH là hoạt động cơ bản trong đào tạo toàn diện của Trường ĐHSP Hà Nội, trong đó có công tác sinh viên NCKH. Liên tục trong các năm 1998 đến năm 2009, sinh viên nhà trường đã nhận được nhiều giải thưởng cao về NCKH. Bộ GD&ĐT luôn đánh giá ĐHSP Hà Nội là một trong những trường dẫn đầu về công tác sinh viên NCKH của cả nước.

Còn theo TS.Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội: Chính từ phong trào sinh viên NCKH, nhiều sinh viên của trường đã được cử đi đào tạo ở nước ngoài bằng nguồn ngân sách nhà nước, nhiều người đã trở thành giảng viên, cán bộ nghiên cứu của trường và các cơ quan khoa học trong và ngoài nước.

Hiếu Nguyễn

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...