Hơn 50 nghìn cư dân vùng Kherson nhận được hàng viện trợ nhân đạo từ Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hơn 50 nghìn cư dân Kherson và các khu định cư khác ở vùng này đã nhận được viện trợ nhân đạo từ Nga kể từ đầu tháng 6 - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Phân phát hàng viện trợ nhân đạo.
Phân phát hàng viện trợ nhân đạo.

Cư dân trong khu vực nhận được sự hỗ trợ từ cả quân nhân và tình nguyện viên Nga. Trong 2 tháng, hơn 600 tấn hàng hóa với các mặt hàng thiết yếu đã được chuyển đi.

Vào tháng 6, việc phân phối viện trợ nhân đạo chủ yếu tập trung vào cung cấp cho các bộ phận người nghèo và không được bảo vệ về mặt xã hội ở trung tâm khu vực. Hiện tại, công việc được thực hiện ở hầu hết khu vực Kherson để hỗ trợ người dân tại các ngôi làng.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổng cộng hơn 53 nghìn tấn nhu yếu phẩm, thực phẩm, thuốc men, y tế đã được chuẩn bị tại các địa điểm.

Kể từ 2/3, hơn 51.500 tấn viên trợ nhân đạo đã được Nga chuyển đến các nước cộng hòa vùng Donbass và Ukraine, hơn 1.400 hoạt động đã được tổ chức – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó, Sở Y tế Kherson đã nhận được 350 tấn thuốc, bao gồm cho cả bệnh nhân ung thư và các vật tư tiêu hao cần thiết.

Theo Izvestia
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.