Hơn 14.000 binh sĩ Ukraine đang được huấn luyện ở nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Ukraine, hơn 14.000 binh sĩ đã trải qua khóa huấn luyện và hơn 3.000 người khác vẫn đang được đào tạo ở nước ngoài.
Binh sĩ Ukraine.
Binh sĩ Ukraine.

Chuẩn tướng Alexey Gromov của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU), cho biết, đến nay, chỉ riêng về vận hành vũ khí và thiết bị quân sự, 6.700 quân nhân của AFU đã được đào tạo ở nước ngoài và 300 quân nhân khác đang được đào tạo. Về huấn luyện quân sự cơ bản, 7.600 quân nhân đã được huấn luyện và 2.900 binh sĩ đang được huấn luyện.

Theo ông Alexey Gromov, các cơ sở huấn luyện quân sự của các nước đối tác đang được sử dụng để huấn luyện các đơn vị AFU.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố một chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine nhằm đáp lại yêu cầu được giúp đỡ từ những người đứng đầu các nước cộng hòa Donbass. Phương Tây sau đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng đối với Nga và tăng cường vận chuyển vũ khí cho Kiev với trị giá hàng tỷ USD.

Theo TASS
3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).