Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng khoá đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ đợt 1, năm 2017

GD&TĐ - Sáng nay (25/8), Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức Lễ khai giảng khoá đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ đợt 1, năm 2017.
Các học viên cao học và nghiên cứu sinh của Học viện Quản lý Giáo dục tham dự Lễ khai giảng
Các học viên cao học và nghiên cứu sinh của Học viện Quản lý Giáo dục tham dự Lễ khai giảng

Khóa đào tạo đợt này gồm 15 nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý Giáo dục và 162 học viên cao học thuộc các ngành: Quản lý Giáo dục, Công nghệ thông tin và Tâm lý học lâm sàng.

Gửi lời chúc mừng đế các học viên và nghiên cứu sinh, GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục - chia sẻ: Ngành Giáo dục đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29. Thực hiện chủ trương này, con người là yếu tố quan trọng nhất, mà trực tiếp là đội ngũ quản lý và các thầy, cô giáo.

"Vì vậy, việc các bạn lựa chọn học cao học và làm nghiên cứu sinh chính là sự lựa chọn đúng đắn và là sự cần thiết nhằm "nâng tầm" cho mình.

Mong rằng, những kiến thức học ở trường, lớp sẽ giúp ích cho các học viên, nghiên cứu sinh trong quá trình công tác và trở thành những kỹ năng cho riêng mình. Từ đó truyền tải nhiệt huyết học tập cho các thế hệ học sinh và cho chính con em mình" - GS.TS Phạm Quang Trung nhắn nhủ.

Học viện Quản lý Giáo dục khai giảng khoá đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ đợt 1, năm 2017 ảnh 1
GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục phát biểu tại Lễ khai giảng
 

Cũng theo GS.TS Phạm Quang Trung, cũng giống như những lĩnh vực khác, đối với ngành Giáo dục, nhất là các thành phố lớn nếu chỉ dừng lại ở tấm bằng cử nhân thì nguy cơ tụt hậu là rất cao.

Đơn cử như ở Hà Nội, trình độ thạc sỹ đã trở thành mặt sàn, vì thế, mỗi nhà giáo cần không ngừng nâng cao trình độ và tiếp tục học lên cao hơn.

Đồng thời tích cực, chủ động đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học trong các nhà trường, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ "trồng người" mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Được biết, Học viện Quản lý giáo dục có trên 20 năm kinh nghiệm đào tạo thạc sỹ liên kết với các trường đại học trong nước. Sau khi được thành lập lại (2006), Học viện đã đào tạo được 10 khóa Thạc sỹ với gần 800 học viên tốt nghiệp (trong đó có 17 lưu học sinh Lào). Với năng lực hiện có, hàng năm, Học viện có thể đáp ứng yêu cầu đào tạo từ 200 đến 300 học viên thạc sỹ.