#học trò nghèo

34 kết quả phù hợp

Thầy Sa nâng niu, phủi bụi cho từng cuốn sách.

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

GD&TĐ - Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm.
Cô Nguyễn Thị Hà luôn quan tâm, chia sẻ cùng học trò từ những điều nhỏ nhất.

Điểm tựa của học trò nghèo

GD&TĐ - Với tấm lòng thiện nguyện cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Phan Đình Giót (Điện Biên) đã giúp đỡ nhiều học trò nghèo vững bước tới trường.
Bữa sáng dành cho học trò nghèo tại Lay Lay (Quảng Trị)

Chăm lo toàn diện cho trẻ em biên giới

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị đã giúp trẻ em vùng biên giới phát triển toàn diện, có nền tảng vững chắc xây dựng tương lai.
Trường THCS Phan Chu Trinh tặng quà cho học sinh vùng sâu.

Gom yêu thương về với miền sơn cước

GD&TĐ - Nhằm giúp các em học sinh ở xã vùng sâu của huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk có đủ đồ dùng học tập trong năm học mới, các thầy cô giáo ở 1 trường học tại TP Buôn Ma Thuột đã gom, góp sách, vở, áo quần… để trao tặng.
Phòng học máy tính tại Trường Tiểu học Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) do Quỹ Minh Đức tài trợ.

Quỹ Minh Đức - Nâng bước ước mơ, tiếp sức cho học sinh nghèo

GD&TĐ -  Thấu hiểu và kịp thời, Quỹ Minh Đức (Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) đã đồng hành, chung tay cùng các cấp chính quyền, cơ quan đoàn thể, hỗ trợ học sinh nghèo trên hành trình học tập. Đó còn là sự khích lệ, tiếp thêm niềm tin và động lực cho các em vươn lên thực hiện ước mơ.
Thầy trò cùng nhau gói bánh chưng trong Tết yêu thương.

Đắk Lắk: Tết yêu thương của thầy trò vùng ven

GD&TĐ - Nằm ở vùng ven TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trường THPT Lê Duẩn có nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hầu hết trong số đó là do cha mẹ không có nghề nghiệp ổn định, không có đất sản xuất.
Cô Nguyễn Ngọc Thùy (bên trái ảnh) nhận danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long.

Người mẹ thứ hai

GD&TĐ - Không chỉ miệt mài dạy học, nhiều cô giáo còn tìm được niềm vui, hạnh phúc khi giúp đỡ học trò nghèo.
Em Ngân Thị Khanh, học sinh lớp 12, Trường THPT Mường Lát xuống bè cá của gia đình lòng hồ Thủy điện Trung Sơn (xã Trung Lý, Mường Lát, Thanh Hóa) hứng sóng để học trực tuyến.

Trao cơ hội cho học trò nghèo

GD&TĐ - Huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), là địa phương xa xôi, khó khăn nhất của tỉnh này. Ở đây, duy nhất có một trường THPT, với số lượng gần 1.000 học sinh.