Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Vật lý ứng dụng quốc tế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tham dự Olympic Vật lý ứng dụng quốc tế năm 2024, cả 8 học sinh Việt Nam đều giành huy chương, gồm 5 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc.

 8 học sinh Việt Nam đều giành huy chương Olympic Vật lý ứng dụng quốc tế năm 2024
8 học sinh Việt Nam đều giành huy chương Olympic Vật lý ứng dụng quốc tế năm 2024

5 huy chương Vàng thuộc về các em: Nguyễn Minh Anh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên), Đỗ Hoàng Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Lưu Quang Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phương Gia Phong (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN), Mai Chí Kiên - THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội)

3 huy chương Bạc thuộc về các em: Đỗ Như Nam Sơn (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên), Dương Tuấn Khải (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam), Nguyễn Phúc Thành (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Olympic Vật lý ứng dụng quốc tế (IAPhO) là cuộc thi thường niên do Hiệp hội Khoa học Indonesia tổ chức với mục đích thúc đẩy thế giới khoa học và giáo dục trong nhà trường.

Kỳ thi Olympic Vật lý ứng dụng quốc tế năm 2024 với sự tham gia của các nước: Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Philippines, Malaysia, Estonia, Peru và Việt Nam. Cuộc thi kéo dài từ ngày 23 đến 26/5 tại thành phố Bandung, Indonesia.

Tham dự kỳ thi, thí sinh giải 20 bài tập vật lý trong 90 phút. Đồng thời, ban tổ chức đưa ra lấy các vấn đề được giải Nobel những năm gần đây và diễn giải ở dạng đơn giản nhất để thí sinh tiếp cận, tìm hiểu. Cuối cùng, thí sinh báo cáo với ban giám khảo trong 15 phút.

PGS.TS. Nguyễn Cao Khang - người nhiều năm đồng hành cùng đội tuyển IAPhO Việt Nam cho biết: Các em học sinh của đội tuyển IAPhO Việt Nam đều có kiến thức Vật lý và ngôn ngữ Tiếng Anh ở mức khá.

Vượt qua các vòng thi lựa chọn đội tuyển, các em đã thể hiện phong độ xuất sắc tại vòng chung kết tại Indonesia. Với môi trường cạnh tranh thi đua học tập lành mạnh, Olympic Vật lý ứng dụng quốc tế mang đến nhiều cơ hội để học sinh nuôi dưỡng đam mê và tài năng Vật lý.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Du thuyền thu hút người Anh

Vì sao du thuyền thu hút người Anh?

GD&TĐ - Du thuyền là một trải nghiệm tuyệt vời trong kỳ nghỉ bởi một lý do hấp dẫn là không phải đi qua an ninh sân bay và xếp hàng dài vô tận để lên máy bay.