Học sinh Venezuela trở lại trường học

GD&TĐ - Từ tuần này, Chính phủ Venezuela cho phép mở cửa trở lại các trường phổ thông, đại học công lập cho hơn 11 triệu học sinh, sinh viên sau thời gian dài đóng cửa phòng chống Covid-19.
Học sinh đeo kính chắn giọt bắn khi đến trường.
Học sinh đeo kính chắn giọt bắn khi đến trường.

Ghi nhận sau 2 ngày, nhiều trường vẫn đóng cửa để sửa chữa hoặc thiếu giáo viên, nhân viên.

Đưa con đến trường sáng thứ Hai, chị Jenny Bejarano bày tỏ lo ngại con trai có thể nhiễm Covid-19. “Hệ thống y tế của chúng tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Chúng tôi luôn khan hiếm thuốc men, vật tư y tế”, bà mẹ bày tỏ.

Trái ngược với mẹ, cậu bé Fabian, 8 tuổi, chia sẻ cảm thấy hào hứng khi gặp lại các bạn cùng lớp. Từ khi có thông báo đi học trở lại, cậu bé đã háo hức, đếm ngược từng ngày.

Trong khi đó, Trường Andres Bello, một trong những trường lâu đời nhất tại thủ đô Caracas vẫn đóng cửa. Ông Wilmer Marcano, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, trường sẽ sửa chữa trong khoảng 2 tuần. Thời gian này, học sinh tiếp tục học trực tuyến.

Bà Maria Clemente, quan chức Liên đoàn Giáo viên Venezuela, cho biết: Việc trở lại trường học là quan trọng nhưng giáo viên còn nhiều nghi ngại. Một số người vẫn chưa đi làm vì sợ bị nhiễm hoặc vì lương thấp. Thực tế, lương hàng tháng của giáo viên hiện nay là khoảng 27 USD (khoảng 610 nghìn đồng).

Chính phủ Venezuela đã nhiều lần trì hoãn việc tái mở cửa trường học trong bối cảnh số ca nhiễm tăng trong khi tỷ lệ tiêm chủng quốc gia chưa cao. Nước này đã chuyển sang học trực tuyến từ tháng 3/2021. Cùng với Philippines, Venezuela là một trong hai quốc gia cuối cùng trên thế giới tái mở cửa trường học.

Theo Reuters