Học sinh TP Bắc Giang trở lại trường sau nghỉ lễ, rà soát F1, F2 phòng dịch

GD&TĐ - Hôm nay (5/5), HS các cấp mầm non, TH, THCS trên địa bàn TP Bắc Giang (Bắc Giang) đã trở lại trường học trong điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
HS thành phố Bắc Giang trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ và rà soát trường hợp F1, F2.
HS thành phố Bắc Giang trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ và rà soát trường hợp F1, F2.

Ghi nhận của PV Báo GD&TĐ sáng 5/5 các trường mầm mon, TH, THCS trên địa bàn TP Bắc Giang, từ phụ huynh, học sinh đến cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang cho biết, Phòng yêu cầu cán bộ, GV, phụ huynh và HS đến trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Trong đó, HS đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường và ở nơi công cộng. 

Thống kê của Phòng GD&ĐT cho thấy, ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ 30/4 -1/5 gần 100% HS khối THCS đi học đầy đủ; 90,9% HS khối TH và gần 30% HS mầm non tới trường (sáng 5/5).

Học sinh TP Bắc Giang trở lại trường sau nghỉ lễ, rà soát F1, F2 phòng dịch ảnh 1
GV đo thân nhiệt cho HS và tuyên truyền phòng dịch Covid-19 ngay cổng trường.

"Để bảo đảm an toàn cho GV, HS trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021, Phòng GD yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện "nhiệm vụ kép". Cụ thể, vừa triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục đồng thời đẩy mạnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19...", ông Quý nói. 

Theo ông Quý, Phòng GD&ĐT yêu cầu GV chủ nhiệm thường xuyên liên hệ với phụ huynh, HS. Qua đó, chủ động khai báo đầy đủ, kịp thời nếu có người đến từ vùng dịch, vùng có nguy cơ cao, có tiếp xúc với các trường hợp F1, F2, F3. 

Học sinh TP Bắc Giang trở lại trường sau nghỉ lễ, rà soát F1, F2 phòng dịch ảnh 2
Cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

"Riêng học sinh thuộc đối tượng F2, F3 tạm thời tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe. Phụ huynh chuẩn bị bình nước cá nhân, đo thân nhiệt cho con trước khi đi học. Trường hợp HS có biểu hiện  ho, ốm, sốt... tuyệt đối không đến trường, báo ngay cho cơ quan y tế để được tư vấn, điều trị...", ông Quý thông tin.

Trước đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Bắc Giang tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên, lớp học, bàn ghế, đồ dùng dạy học, đồ chơi để đón HS trở lại trường phòng dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo.

Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

GD&TĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hungary, sáng 28/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với ngài Janos Csak, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary, về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.
Pan Mingjing nhận chứng chỉ năng lực hợp pháp vào tháng 5.

Chàng trai khiếm thị tự học thành luật sư

GD&TĐ -Pan Mingjing, 35 tuổi, sống tại Quảng Châu, hiện là người khiếm thị đầu tiên vượt qua Kỳ thi nghề luật quốc gia Trung Quốc, và được cấp chứng chỉ luật sư chuyên nghiệp. Hành trình vượt lên số phận của Pan đã truyền cảm hứng tự học cho nhiều người khuyết tật.
Trường Tiểu học Phú Thọ khánh thành "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" tại khuôn viên trường.

Dạy trò qua từng trang sách về Bác Hồ

GD&TĐ - Việc triển khai công tác giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các trường học trên địa bàn TPHCM đẩy mạnh. Những câu chuyện hết sức dung dị, đầy xúc động về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Bác luôn là những bài học vô cùng quý giá, để học sinh noi theo.