Bắc Giang sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Trong văn bản hoả tốc, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Văn bản hoả tốc yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung văn bản thể hiện UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo tạm dừng hoạt động các dịch vụ: karaoke, trò chơi điện tử trực tuyến (Game online) từ 12h ngày 3/5.

Chấn chỉnh, kiểm soát chặt chẽ quy trình bàn giao, tiếp nhận các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà và nơi lưu trú 14 ngày sau thời gian cách ly tập trung.

Giám đốc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú và nơi làm việc của các chuyên gia, lao động nước ngoài sau thời gian cách ly tập trung; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng quy định và tạm dừng cho các doanh nghiệp có người vi phạm được làm thủ tục cho chuyên gia và người lao động nhập cảnh.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên Hệ thống http://tokhaiyte.vn hoặc thông qua QR Code của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.