Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh Thủ đô thêm cơ hội lấy bằng quốc tế ngay trong trường công lập

Vân Anh - 03/03/2018, 09:12 GMT+7 | Giáo dục

Tại buổi toạ đàm Triển khai giảng dạy chương trình quốc tế cho các trường học tại Hà Nội ngày 2/3, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết:

Năm 2017, Hà Nội đã có sự đột phá với việc triển khai chương trình đào tạo song bằng tú tài chương trình Việt Nam và Anh quốc tại trường THPT Chu Văn An.

Năm học 2018-2019, Hà Nội tiếp tục mở rộng chương trình này với việc triển khai tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Học sinh Thủ đô sẽ có thêm cơ hội lấy bằng tú tài Anh quốc theo chương trình Cambridge, lấy chứng chỉ A level ngay tại Việt Nam song song với bằng tốt nghiệp THPT quốc gia.

Ông Dũng cũng cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đang hoàn thiện phần cuối cùng của đề án triển khai thí điểm giảng dạy song bằng tại cấp THCS với 7 trường đã đăng ký thí điểm. Theo đó, Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai chương trình đào tạo song bằng tại trường công lập.

Hiện tại, rất nhiều trường phổ thông từ tiểu học đến THPT ngoài công lập đã thực hiện mô hình trường quốc tế, trường có yếu tố nước ngoài, trong đó có triển khai chương trình quốc tế, cấp chứng chỉ quốc tế. Tuy nhiên mới chỉ có trường công lập của Hà Nội thực hiện chương trình này.

Đây cũng là bước đi nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục Thủ đô trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh, góp phần phát triển đất nước thông qua đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, công dân Quốc tế.

Tại cuộc toạ đàm, đại diện các trường quốc tế cũng như các trường phổ thông áp dụng chương trình quốc tế tại Hà Nội đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp từ thực tế thực hiện chương trình này trong nhà trường.

Trong đó, tập trung vào đề xuất tích hợp 2 chương trình Việt Nam và quốc tế cho phù hợp, tránh trùng lắp về nội dung, góp phần giảm tải cho học sinh.

A-level là một chương trình dự bị đại học kéo dài hai năm, được các trường đại học trên toàn thế giới công nhận. Chương trình A Level có thể được xem tương đương với chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam.

Có chứng chỉ A level trong tay là tấm hộ chiếu vào học tại các trường đại học danh tiếng, đặc biệt tại Anh quốc bởi điểm A level cao là điều kiện tiên quyết để theo học bậc đại học, đặc biệt là các ngành Y, Luật và Cơ khí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm