Học sinh THPT, sinh viên Bình Phước đi học lại từ ngày 2/3

Học sinh THPT, sinh viên Bình Phước đi học lại từ ngày 2/3

Theo ông Lý Thanh Tâm – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, thực hiện chỉ đạo của  UBND tỉnh Bình Phước, Sở GD&ĐT có công văn thông báo chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Phước. 

Học sinh THPT, sinh viên Bình Phước đi học lại từ ngày 2/3 ảnh 1Công văn do Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước ban hành ngày 28/2

Cụ thể, công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước nêu: Học sinh THPT, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020. Trong khi học sinh THCS, Tiểu học, mầm non tiếp tục tạm nghỉ đến ngày 14/3/2020 để phòng chống dịch cúm do virus Corona (COVID-19).

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở GD trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19, vệ sinh trường lớp và chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh, trẻ mầm non trở lại khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. “Tuyệt đối không thực hiện việc dạy thêm, học thêm trong thời gian HS tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh” – công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước.

Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước  cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống  dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Ngoài ra, các đơn vị báo cáo nhanh tình hình HS trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học  về Sở GD&ĐT trước 11h30 hằng ngày qua địa chỉ email: trunghoc@binhphuoc.edu.vn.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?