Học sinh Lào Cai vui Tết Việt thời công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 12/1, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (Lào Cai) tổ chức chương trình Gala "Sơ kết - Tết Việt thời công nghệ" trong không khí rộn ràng và đầm ấm.
Gala Sơ kết - Tết Việt thời công nghệ tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.
Gala Sơ kết - Tết Việt thời công nghệ tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Học kì I năm học 2022- 2023 đã khép lại, với sự nỗ lực thi đua, phấn đấu của các thầy cô giáo và học sinh, trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong học kì.

Cô Nguyễn Thị Lan Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chương trình Sơ kết - Tết Việt thời công nghệ là dịp để đánh giá, ghi nhận lại những thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường trong một kì học. Đây cũng là ngày hội để học sinh được trải nghiệm các hoạt động Tết Việt ở thời đại công nghệ”.

Học sinh Lào Cai vui Tết Việt thời công nghệ ảnh 1

Học sinh trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ trong hoạt động “Bí mật đêm giao thừa”.

Chương trình gồm chuỗi các hoạt động văn nghệ song ngữ chào Xuân; báo sơ kết học kỳ I và kế hoạch hoạt động học kì II qua sơ đồ tư duy; phóng sự Tết xưa và nay; đuổi hình bắt chữ chủ đề Tết; vinh danh khen thưởng học sinh xuất sắc và học sinh hoàn thành tốt, nổi trội trong học tập và rèn luyện.

Trước đó, hưởng ứng ngày hội Tết Việt thời công nghệ, học sinh toàn trường đã được trải nghiệm làm “doanh nhân nhí”, trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh ẩm thực Việt và các sản phẩm hương vị ngày Tết.

Học sinh Lào Cai vui Tết Việt thời công nghệ ảnh 2

Học sinh trải nghiệm làm "doanh nhân nhí".

“Bằng sự chung tay của các phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh – những “doanh nhân nhí” đã đem về doanh thu gần 11 triệu đồng. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp học sinh được trải nghiệm làm doanh nhân cũng như góp một phần công sức nhỏ bé của mình dành những phần quà ý nghĩa cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023” – cô Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ.

Học sinh Lào Cai vui Tết Việt thời công nghệ ảnh 3

Chia sẻ với thầy cô về những ước nguyện trong dịp Tết.

Tại chương trình Gala Tết Việt thời công nghệ, nhà trường và phụ huynh cũng dành tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em đón tết trong tình thân và ấm áp.

Học sinh Lào Cai vui Tết Việt thời công nghệ ảnh 4

Trao tặng những phần quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Gala khép lại bằng hoạt động “Bí mật đêm giao thừa” của hơn 1.000 học sinh. Các em sẽ viết ra giấy những ước nguyện và lời chúc dành cho ông, bà, bố, mẹ và người thân trong đêm giao thừa để đón mừng năm mới.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.