Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực

GD&TĐ - Để học sinh, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số có lựa chọn, hướng đi đúng đắn trong tương lai Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
Tư vấn hướng nghiệp luôn được trường học tại Kon Tum chú trọng.
Tư vấn hướng nghiệp luôn được trường học tại Kon Tum chú trọng.

Trong khuôn khổ "Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023", những học sinh có thành tích xuất sắc được huyện “tặng thưởng” bằng việc tổ chức cho các em bay khinh khí cầu trên miền quốc bảo với Trung tướng, anh hùng Phạm Tuân – Người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ.

Tại đây, Trung tướng đã chia sẻ về những kinh nghiệm sống, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, đưa ra những lời khuyên để các em có hành trang vững chắc bước vào đời, góp phần cống hiến cho đất nước, tổ quốc.

May mắn được bay lên không trung cùng thần tượng của mình, em Y Thoáng (lớp 12A1, Trường PTDTNT Tu Mơ Rông) bộc bạch, em rất vui, hạnh phúc, xúc động và tự hào khi được bay trên khinh khí cầu cùng bác Phạm Tuân.

“Đây có lẽ là kỷ niệm khiến em không thể quên;tiếp thêm động lực để em thực hiện được ước mơ trở thành giáo viên của mình. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội. p”, Y Thoáng tâm sự.

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết, nhân dịp này địa phương đã chọn 20 học sinh tiêu biểu, vượt khó vươn lên trong học tập để “tặng thưởng”. Phần thưởng của các em là được bay trên khinh khí cầu với Trung tướng, anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Tuân. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ đối với học sinh huyện vùng khó Tu Mơ Rông.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, những bức tranh được làm bằng đá suối của học sinh và giáo viên đã được bán gây quỹ từ thiện, hỗ trợ học sinh và những hoàn cảnh khó khăn.

“10 bức tranh được bán với tổng số tiền 125 triệu đồng. Số tiền này, huyện sẽ đưa vào quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo”, ông Mạnh nói.

Còn bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cho hay, giáo viên và học sinh Tu Mơ Rông vẽ tranh trên đá là một hoạt động nghệ thuật độc đáo. Qua đó, giúp cho học sinh hiểu được vẻ đẹp tự nhiên, tạo ra sản phẩm mới, thú vị trên vật dụng quen thuộc. Không những vậy, hoạt động này làm tăng khả năng sáng tạo, giúp nhà trường và các em phát hiện năng khiếu. Nếu phát triển và định hướng tốt có thể trở thành sản phẩm du lịch của huyện.

Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 1
Trong khuôn khổ "Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023" những học sinh có thành tích xuất sắc được huyện “tặng thưởng” bằng việc tổ chức cho các em bay khinh khí cầu trên miền quốc bảo với Trung tướng, anh hùng Phạm Tuân – Người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 2
Học sinh chụp hình lưu niệm cùng với anh hùng Phạm Tuân.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 3
Trung tướng, anh hùng Phạm Tuân – người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ đã chia sẻ về những kinh nghiệm sống, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ và đưa ra những lời khuyên để các em có hành trang vững chắc bước vào đời. Qua đó góp phần cống hiến cho đất nước, tổ quốc.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 4
Những học sinh nghèo, vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập được trao tặng học bổng.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 5
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 6
Học sinh dân tộc thiểu số ở huyện Tu Mơ Rông tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 7
Học sinh nhặt đá, sỏi để vẽ tranh.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 8

Cuộc thi và Triển lãm nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ” nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT 2018, tạo sân chơi, hoạt động trải nghiệm bổ ích cho giáo viên và học sinh. Qua đó phát hiện những học sinh có năng khiếu hội họa để đào tạo, bồi dưỡng nhằm phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất. Bên cạnh đó, thúc đẩy, tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số. Đặc biệt, cuộc thi cũng nhằm khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc, quảng bá về thiên nhiên, con người, văn hóa đặc sắc của huyện Tu Mơ Rông.

Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 9
Những bức tranh trên đá được bán đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện và quỹ khuyến học.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 10
Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) triển khai 'Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" để giáo dục học sinh giữ gìn vệ sinh môi trường.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 11
Học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Giót (xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kon Tum) phân loại rác thải nhựa để gây quỹ từ thiện.
Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 12

Học sinh trải nghiệm dệt thổ cẩm.

Học sinh DTTS Kon Tum trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực ảnh 13

Học sinh Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum trong tiết tự chọn nghệ thuật, giúp các em phát huy được năng khiếu, sở trường của bản thân.