Học bổng Chính phủ Bun-ga-ri

Học bổng Chính phủ Bun-ga-ri

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Bun-ga-ri theo diện Hiệp định năm 2011 với tổng số có 3 học bổng đại học, 2 học bổng tiến sĩ và từ 1 đến 3 học bổng thực tập sinh sau đại học hoặc nghiên cứu khoa học.

Học bổng Chính phủ Bun-ga-ri ảnh 1

Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học): chương trình đại học từ 5 đến 6 năm, chương trình tiến sĩ từ 3 đến 4 năm; Thời gian thực tập hoặc nghiên cứu khoa học từ 03 tháng đến 09 tháng theo quy định cụ thể của cơ sở đào tạo. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2011.

Ứng viên trúng tuyển học bổng đại học và tiến sĩ sẽ được học dự bị tiếng Bun-ga-ri 01 năm học tại Bun-ga-ri và sau khi hoàn thành tốt khóa học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành. Ứng viên trúng tuyển học bổng thực tập sinh phải có đủ trình độ ngoại ngữ để đi học tại Bun-ga-ri (đã học đại học hoặc sau đại học tại Bun-ga-ri hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tối thiểu là TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5)

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Bun-ga-ri miễn phí đào tạo và cấp học bổng; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Người dự tuyển không được tự ý thay đổi ngành học và các chi tiết đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu do điều kiện khách quan không thể đáp ứng được về ngành học ứng viên đăng ký dự tuyển, Bộ Giáo dục và Khoa học Bun-ga-ri và Đại sứ quán Việt Nam tại Bun-ga-ri có thông báo bằng văn bản thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp xử lý đề nghị thay đổi ngành học cụ thể cho ứng viên.

Nộp hồ sơ về Cục đào tạo với nước ngoài trước 31/7/2011.

Xem chi tiết học bổng tại đây.
 

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.