Hoảng hồn hố đen bí ẩn đột ngột xuất hiện trong vườn nhà

Hai vợ chồng ở thị trấn Aylesbury, Anh, ngỡ ngàng khi vườn của họ đột nhiên sụp xuống, để lộ một hố đen sâu hoắm kèm bậc thang không biết dẫn đi đâu dưới lòng đất tối đen.
Hoảng hồn hố đen bí ẩn đột ngột xuất hiện trong vườn nhà
Hoảng hồn hố đen bí ẩn đột ngột xuất hiện trong vườn nhà ảnh 1

Emma James cho biết hai vợ chồng đã sống trong căn nhà được tám năm rồi và không gặp bất kỳ vấn đề nào cả. Thế nhưng đến tháng 11 vừa qua, cô bắt đầu cảm giác vườn trước nhà hơi lõm xuống. Thế rồi khi cô đang làm cỏ, mặt đất trở nên mềm và xốp.

"Đất cỏ bên dưới sụp xuống từ từ ngay dưới chân tôi, để lộ ra một cái hố nhỏ. Chúng tôi dùng xẻng để đào cỏ lên thì nó sụp xuống. Chúng tôi giật mình, bật ngửa ra sau và khi nhìn xuống hố, chúng tôi thể thấy gì."

Không chắc chắn về độ an toàn, hai vợ chồng quyết định không mở rộng cái hố ra nữa.

"Tôi chỉ hi vọng không có cái hố nào xuất hiện thêm nữa," Emme tâm sự.

Cái hố đen ước chừng sâu hai mét nhưng không đủ rộng để bất kỳ một người lớn nào có thể len xuống.

Emma James và chồng cô, Kevin, thậm chí còn liên hệ cả công ty xây dựng đã xây căn nhà này từ năm 1984 nhưng không ai biết gì về cái hố hay những bậc thang kia dẫn đến đâu.

Hoảng hồn hố đen bí ẩn đột ngột xuất hiện trong vườn nhà ảnh 2

"Thật kỳ quái vì bên dưới có bậc thang đi xuống nhưng chúng tôi không biết cái hố này được tạo ra vì mục đích gì và nó cũng không có nắp đậy. Ở bên dưới là thành xi măng còn bậc thang là kim loại. Trông như thế cái hố này bị người ta bỏ quên vậy nhưng chắc hẳn phải có tư liệu đâu đó nói về mục đích của cái hố này chứ," Emma kể.

"Chúng tôi chỉ muốn biết cái hố này là gì để có thể xử lý nó. Tôi không muốn một cái hố sâu hoắm giữa vườn. Tôi cũng không muốn lấp hố nhỡ đâu bên dưới lại là cổ vật, nhưng cũng có thể chỉ là một bể tự hoại. Thật là bí ẩn."

Chồng cô còn liên hệ cả hội đồng và các công ty dịch vụ điện, ga, nước thế nhưng chẳng ai nhận trách nhiệm với cái hố cả. Hai vợ chồng phải dùng các mảnh gỗ để người khác tránh rơi xuống hố.

Theo Dân trí
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.