Hoàng Anh Gia Lai “thiếu chuẩn” tham dự đấu trường số 1 châu Á

GD&TĐ - Hoàng Anh Gia Lai có thể không được tham dự đấu trường AFC Champions League 2022 do chưa đáp ứng quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Văn Toàn, Công Phượng và các đồng đội có thể không đủ điều kiện dự giải đấu số 1 châu Á cấp CLB.
Văn Toàn, Công Phượng và các đồng đội có thể không đủ điều kiện dự giải đấu số 1 châu Á cấp CLB.

Bay cao với ngôi đầu sau 12 vòng đấu trước khi V-League 2021 phải hủy bỏ vì Covid-19, thế nên Hoàng Anh Gia Lai được cân nhắc sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tranh tài tại giải đấu số 1 châu Á cấp CLB năm 2022.

Tuy nhiên, vinh dự có thể vuột khỏi tay đội bóng Phố Núi do chưa đáp ứng quy định của AFC. Cụ thể, để đủ chuẩn dự AFC Champions League 2022 mỗi đội phải thi đấu tối thiếu 27 trận/mùa. Chiếu theo qui định này, thầy trò HLV Kiatisak thi đấu số trận kém xa con số 27 mà AFC đã đưa ra.

Quy định trên của AFC có từ năm 2017 nhưng cũng từng có ngoại lệ với chính Viettel FC- nhà vô địch V-League 2020. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) buộc phải thay đổi thể thức, rút ngắn số trận thi đấu ở mùa bóng 2020. Vì thế, đội bóng áo lính chỉ đá tổng cộng 24 trận (gồm 20 trận V-League và 4 trận Cúp Quốc gia), song vẫn được dự AFC Cup 2021 theo đề xuất của VFF.

“Nếu các Liên đoàn thành viên chưa hoàn thành mùa giải 2021, họ phải báo cáo lên AFC”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Liên đoàn phải đề xuất các CLB tham dự AFC Champions League và AFC Cup lên AFC để quyết định”.

Theo AFC, mùa giải 2021, bóng đá Việt Nam có 10 đội đủ tiêu chuẩn cấp phép có thể dự AFC Champions League, trong đó có đội bóng của những Công Phượng, Văn Toàn ...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng Hezbollah được đánh giá mạnh hơn nhiều Hamas.

Israel sợ sa lầy khi đối đầu Hezbollah

GD&TĐ - Theo TASS, ngày 19/6, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah trong lãnh thổ Lebanon.