Hoàng Anh Gia Lai kém cỏi thế nào sau 3 vòng đầu V-League 2022?

GD&TĐ - Hoàng Anh Gia Lai đang có chuỗi trận khởi đấu kém cỏi nhất kể từ khi họ tham dự đấu trường V-League 2003.

Cụ thể, lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm ở V-League, đội bóng phố Núi vẫn chưa ghi được bất cứ bàn thắng nào sau 3 trận khởi đầu mùa giải.

Đoàn quân của Kiatisak hòa 2, thua 1 sau 3 vòng đầu V-League 2022. Đáng nói, 2 trận hòa của họ trước Nam Định và Hà Tĩnh đều với tỷ số 0-0, trước khi thua Sông Lam Nghệ An 0-2 chiều 6/3.

Thành tích tệ nhất của đội chủ sân Pleiku trước đây cũng ghi được 1 bàn thắng sau 3 vòng đầu ở V-League 2009 và V-League 2018.

Hoàng Anh Gia Lai kém cỏi thế nào sau 3 vòng đầu V-League 2022? ảnh 1

Công Phượng và các đồng đội vẫn chưa ghi bàn sau 3 vòng đầu V-League 2022.

Dù lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng phố Núi “tịt ngòi” 3 vòng đầu V-League nhưng số điểm họ kiếm được (2 điểm) không phải tệ nhất. Mùa giải 2012 và 2018, họ chỉ kiếm được 1 điểm qua 3 trận khởi đầu. Còn khởi đầu tốt nhất của đội bóng nhà bầu Đức là 7 trận toàn thắng ở V-League 2004.

Trận thua trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 3 V-League 2022 cũng nối dài chuỗi trận đáng quên của Hoàng Anh Gia Lai mỗi khi thi đấu tại sân Vinh. Đây là trận thứ 11 liên tiếp họ không thắng khi làm khách trên sân của Sông Lam Nghệ An, trong đó chỉ hòa 1 và thua tới 10 trận.

Lần gần nhất Hoàng Anh Gia Lai thắng trên sân Vinh trước đội chủ nhà diễn ra cách đây 12 năm.

Sông Lam Nghệ An chiều qua thắng Hoàng Anh Gia Lai 2-0 nhờ bàn mở tỷ số của Xuân Mạnh và tuyệt phẩm của Phan Văn Đức.

Đội bóng xứ Nghệ vì thế có được 6 điểm, chỉ kém 1 điểm so với đội dẫn đầu Hải Phòng sau 3 vòng đấu.

Hoàng Anh Gia Lai với vỏn vẹn 2 điểm đang xếp thứ 9 trong tổng số 13 đội, trong đó Hà Nội FC vẫn chưa thi đấu trận nào do 4 thủ môn của họ dương tính với Covid-19.

Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.
Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.